Đời sống

2 công thức làm miến trộn ngon mà không tốn thời gian

Công thức làm miến trộn dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ đổi bữa cho gia đình đấy nhé.

2 công thức làm lấu cá chép giòn tuyệt ngon / 2 công thức làm xíu mại cực ngon

Nộm miến kiểu Thái

2 công thức làm miến trộn ngon mà không tốn thời gian

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Miến dong

Hành tây

Tôm rảo

Thịt thăn

 

Giò lụa

Hành khô

Chanh

Gia vị:, đường, mắm, tiêu, muối, bột ngọt

Rau thơm: cần tây, húng, mùi tàu, ớt,...

 

Cách làm:

Hành tây, hành củ bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng rồi ngâm với nước lạnh để bớt hăng.

Cần tây, húng, mùi tàu nhặt rửa sạch thái nhỏ.

Ớt rửa sạch bỏ hạt, băm nhuyễn.

Giò lụa thái chỉ.

 

Thịt thăn rửa sạch, luộc một chút muối cho đậm đà rồi thái chỉ

Tôm rửa sạch rồi đem hấp chín với một chút gừng, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen

Miến cắt 10cm, ngâm mềm, chần chín, để ráo nước rồi trộn 1 thìa dầu ăn.

Pha sốt theo tỉ lệ: 6 thìa (nước chanh,dấm), 4 thìa đường, nửa thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, tỏi ớt băm nhỏ

Tiếp theo, cho tôm, thịt, giò, miến, hành tây, cần tây, mùi tàu, ớt,...vào một cái âu lớn rồi rưới hỗn hợp nước sốt lên, trộn thật đều, đảo nhanh tay để rau không bị nát. Cuối cùng chora đĩa, rắc lạc rang xung quanh và thưởng thức.

 

Miến trộn hải sản

2 công thức làm miến trộn ngon mà không tốn thời gian

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Miến tươi 100 gr

Tôm 150 gr

Mực 150 gr

Bắp cải tím 100 gr

Cà chua bi 100 gr

Hành tây 1/2 củ

Cần tây 1 nhánh

Ớt 3 trái

Nước cốt chanh 3 muỗng canh

Nước mắm 3 muỗng canh

Muối/ đường 1 ít

Cách làm:

Tôm mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 - 2 phút rồi dùng tăm lấy chỉ tôm, rửa sạch và để ráo.

Mực bạn dùng tay nắm phần đầu mực rồi rút nhẹ đầu, xương và nội tạng bên trong ra.

Tiếp theo bạn dùng dao cắt bỏ phần mắt mực, răng mực, lột da mực và cắt nhỏ thành các đoạn nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 1 - 1.5 lóng tay.

Sau đó, ngâm mực vào trong nước muối loãng khoảng 2 phút, đem đi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ. Cà chua bi bạn đem đi rửa sạch và cắt múi cau.

Bắp cải tím mua về bạn lột bỏ lá, cắt thành các miếng to khoảng 2.5 -3 lóng tay rồi rửa sạch, để ráo.

Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cần tây chỉ cần rửa sạch, rồi cắt thành các khúc nhỏ có chiều dài khoảng 2 - 2.5 lóng tay.

Cho 800ml nước và 1/3 muỗng cà phê muối vào nồi, khuấy đều và đun với lửa lớn khoảng 2 phút cho nước sôi lên thì bạn cho lần lượt tôm và mực vào luộc khoảng 3 phút cho tôm chín đỏ đều và mực chín săn lại thì bạn tắt bếp, vớt mực và tôm ra.

Cho 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng can nước mắm, 2 muỗng canh đường và ớt băm vào tô, trộn đều cho đến khi gia vị hòa lẫn vào nhau thì bạn cho tiếp cà chua cắt múi cau, hành tây cắt nhỏ, cần tây cắt khúc và tôm, mực luộc chín vào.

Trộn đều tay cho các nguyên liệu vừa cho vào, áo đều nước sốt.

Bắc lên bếp nồi nước 800ml sau đó, đun sôi với lửa lớn cho nước sôi lên thì bạn cho bắp cải đã cắt vào, luộc khoảng 3 phút cho bắp cải chín và ra hết nước màu thì bạn vớt bắp cải ra.

Tiếp theo bạn cho miến vào, hạ lửa nhỏ lại và luộc trong khoảng 1 - 2 phút cho miến chín và chuyển sang màu xanh dương nhạt thì tắt bếp. Cho miến ra rổ và để ráo.Sau khi miến đã ráo nước thì bạn cho vào tô nguyên liệu đã áo đều nước sốt và dùng đũa, muỗng trộn đều cho đến khi miến chuyển sang màu hồng nhạt và hòa lẫn vào các nguyên liệu là hoàn tất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm