2 công thức nấu cháo thịt gà bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình
2 cách làm sạch cặn dầu ăn đã chiên giúp dầu cũ trong như mới / Se khít lỗ chân lông, dưỡng da, cấp ẩm nhờ cách làm nước hoa hồng siêu đơn giản tại nhà
Cách nấu cháo gà truyền thống
Nguyên liệu
- Gạo tẻ: 2 bát (400g) hoặc 1 bát gạo tẻ + 1 bát gạo nếp
- Nước: 10 cốc (2,4 lít)
- Ức gà có xương đã lóc da: 2 miếng
- Muối, tiêu
- Gừng thái nhỏ: 1 lát (30g)
- Hành lá cắt nhỏ
- Dầu mè
Cách làm
- Gạo vo sạch rồi cho vào nồi, thêm nước và bắc nồi lên bếp. Đun đến khi nước sôi thì mở vung và cho ức gà đã rửa sạch vào.
- Đun đến khi nước sôi trở lại thì cho muối và ít tiêu vào, hạ nhiệt của bếp xuống để cho cháo sôi lăn tăn trong vòng 30 phút. Trong quá trình nấu nếu thấy cháo quá đặc thì bạn có thể cho thêm nước vào khuấy đều để làm loãng cháo.
- Vớt miếng ức gà ra khỏi nồi, băm nhỏ rồi cho lại vào nồi.
- Cho thêm gừng và một hay hai thìa cà phê dầu mè vào cháo rồi tắt bếp.
- Cho hành lá vào cháo, khuấy đều rồi múc ra bát thưởng thức.
Cách nấu cháo gà rau củ
Nguyên liệu
- Gà: 1 con khoảng 1kg
- Gạo nếp: 2 bát
- Hành lá, tỏi, gừng tươi
- Rượu trắng: 1/3 chén
- Tỏi tây: 2 cây
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Táo tàu: 6 quả
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
- Rửa sạch hành lá, cắt khúc ngắn.
- Rửa sạch tỏi tây, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng.
- Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch và thái hạt lựu.
- Gà sau khi làm lông thì sát qua muối khắp con gà rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo với nước ấm khoảng 1 giờ để gạo nở sau đó vớt ra để ráo nước.
- Cho con gà vào nồi lớn, đổ nước vào, cho thêm gừng, tỏi tây, quả táo tàu, chén rượu trắng đun đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, đun khoảng 40 phút để gà được chín đều từ trong ra ngoài. Nếu muốn hầm gà nhanh chín và thịt mềm hơn bạn có thể dùng nồi áp suất.
- Sau khi gà chín bạn vớt ra, đợi nguội thì tách thịt và xương để riêng. Thịt gà bạn đem xé sợi nhỏ.
- Đun sôi lại nước luộc gà rồi cho gạo nếp và 1 ít muối vào đun đến khi gạo chín nhừ và sánh. Khi nồi cháo sôi bạn nhớ vặn lửa vừa để cháo không bị trào. Thi thoảng dùng đũa khuấy đều nồi cháo để cháo không bị cháy hay dính đáy nồi.
- Cho thịt gà xé nhỏ vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó bạn cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi. Nấu đến khi cà rốt chín là được.
- Múc cháo ra bát, thêm hành lá, hạt tiêu vào là có thể thưởng thức.
Với công thức này bạn có thể nấu được cho 5 – 6 người ăn. Bát cháo gà thơm mùi gạo, hành lá, gừng, táo tàu hòa quyện với vị ngọt của thịt gà, cà rốt mang đến hương vị tuyệt ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn
Tử vi tháng 11/2024 cho người tuổi Tị: Tinh thần phấn chấn, hiện thực hóa mục tiêu
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người