Đời sống

2 món ăn có thể giúp giảm đau lưng, nhức mỏi

Những món ăn hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện chứng đau lưng, nhức mỏi.

Những món chay cực kì hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng cho mâm cơm ngày Rằm / Top 10 món ăn vặt ngon và rẻ nhất ở Huế

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng như: Làm việc nặng nhọc, cơ thể suy kiệt, thận yếu,... Bên cạnh việc đi khám và tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng để sớm cải thiện tình trạng bệnh, lấy lại sự thoải mái cho công việc và sinh hoạt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng như: Làm việc nặng nhọc, cơ thể suy kiệt, thận yếu
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng như: Làm việc nặng nhọc, cơ thể suy kiệt, thận yếu - minh họa: Internet

Dưới đây là 2 món ăn hàng ngày đơn giản, ít tốn kém mà có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đau lưng do cơ thể suy kiệt, thận dương hư hiệu quả.

Canh thịt heo nấu với độc hoạt

Nguyên liệu

200 gram xương heo

100 gram thịt heo

 

10 gram trần bì

10 gram khương hoạt

10 gram độc hoạt

12 gram phục linh

4 gram cam thảo

 

7 quả táo đỏ

Gia vị: Hành lá, ngò rí, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến món canh thịt heo nấu độc hoạt

Thịt heo rửa sạch, xắt miếng nhỏ, ướp gia vị gồm tiêu, muối, đường, hạt nêm khoảng 20 phút.Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử sạch chất bẩn.

Cho xương heo vào xoong, thêm nước và hầm khoảng 15 phút. Tiếp đến, vớt sạch bọt rồi cho thịt heo đã ướp cùng các dược liệu vào, trộn đều. Nấu đến khi thịt heo chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm hành lá, ngò rí.

 

Món canh thịt heo nấu độc hoạt rất bổ dưỡng, có tác dụng mạnh gân cốt, bổ khí, dưỡng huyết
Món canh thịt heo nấu độc hoạt rất bổ dưỡng, có tác dụng mạnh gân cốt, bổ khí, dưỡng huyết - Ảnh minh họa: Internet

Dùng món canh thịt heo hấu độc hoạt trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ bổ dưỡng, món ăn còn có tác dụng làm mạnh gân cốt, bổ khí, dưỡng huyết, giúp cải thiện chứng đau lưng hiệu quả.

Chim cút hầm phụ tử

Nguyên liệu

1 con chim cút

2 gram phụ tử

 

10 gram sơn thù

12 gram phục linh

Gia vị: Tiêu xay, muối, đường, hạt nêm

Cách chế biến món chim cút hầm phụ tử

Chim cút rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với một ít gia vị gồm tiêu, muối, đường, hạt nêm, trộn đều và để khoảng 10 phút.

 

Phi thơm phần đầu hành, cho chim cút vào xào nhanh với lửa lớn. Sau đó, cho các dược liệu vào, thêm nước xăm xắp. Nấu đến khi chim cút mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Chim cút hầm phụ tử có tác dụng chữa chứng tay chân mát lạnh, sắc lưỡi nhạt, đau lưng do thận dương suy yếu
Chim cút hầm phụ tử có tác dụng chữa chứng tay chân mát lạnh, sắc lưỡi nhạt, đau lưng do thận dương suy yếu - Ảnh minh họa: Internet

Chim cút hầm phụ tử được chế biến rất đơn giản mà giàu dinh dưỡng. Món ăn có tác dụng chữa chứng tay chân mát lạnh, sắc lưỡi nhạt, đau lưng do thận dương suy yếu. Người bị đau lưng, nhức mỏi do suy nhược cơ thể cũng nên thường xuyên ăn món này để cải thiện sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm