Đời sống

Những món chay cực kì hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng cho mâm cơm ngày Rằm

Để mâm cơm ngày Rằm thêm sinh động, hấp dẫn chị em hãy xem ngay những món chay này vừa ngon, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Tiện tay đổ lon coca vào nồi kho cá, có ngay món ngon mới lạ, cả nhà ai cũng mê / Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên

Ngày Rằm này chị em thường không biết làm món chay gì để vừa đẩm bảo dinh dưỡng lại vừa ngon miệng. Vậy hãy xem bài viết dưới đây để chuẩn bị ngay những món chay này nhé.

1. Canh rau củ chay

Nguyên liệu

Cà rốt, đậu hủ, nấm đông cô, khoai tây, hạt nêm chay, muối, đường, tiêu, hành lá và một ít ngò rí.

cach-lam-mam-com-chay-ngay-ram-cuc-hap-dan-khong-thua-kem-ngay-thuong-1-1532570334-517-width650height650
Ảnh minh họa.

Cách làm

Cà rốt, khoai Tây, nấm, đậu hủ cắt nhỏ.

Cho nồi lên bếp, đổ nước vào nồi cho vào cà rốt, khoai tây nấu trước (nêm một chút muối). Khoảng 10p sau cho tiếp nấm và đậu hủ vào. Nấu đến khi rau củ bắt đầu mềm (giảm lửa nhỏ) nêm gia vị vừa ăn (muối, đường, hạt nêm) cho thêm một chút dầu ăn (dầu đã chiên đậu hủ) vào.

Sau khi tắt bếp, múc ra tô và cho thêm tiêu, hành lá + ngò rí đã cắt nhỏ cho lên trên thưởng thức.

2. Nấm xào ớt chuông

 

Nguyên liệu

Nấm (tuỳ thích), ớt chuông (đỏ và vàng) đậu hủ chiên vàng, dầu ăn, tỏi, muối, đường, hạt nêm chay, tiêu, dầu hào chay.

cach-lam-mam-com-chay-ngay-ram-cuc-hap-dan-khong-thua-kem-ngay-thuong-3-1532570334-334-width650height650
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bắcchảo lên bếp, cho dầu ăn vào..tiếp theo cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến là ớt chuông, đảo khoảng 5-7 phút, cho nấm vào, nêm gia vi (muối, đường, hạt nêm chay, dầu hào chay) cho đậu hủ vào và đảo đều tất cả.

Khi xào khôngnên để mềm quá, khi ăn sẽ khôngngon. Trước khi tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp cho ra dĩa và rắc thêm một chút tiêu lên trên thưởng thức.

 

3. Đậu hũ sốt chua ngọt

Nguyên liệu

Đậu hủ (chiên vàng), hạt nêm chay, đường, hành lá, đầu trắng hành lá (cắt nhỏ), sốt chua ngọt, dầu ăn.

cach-lam-mam-com-chay-ngay-ram-cuc-hap-dan-khong-thua-kem-ngay-thuong-2-1532570334-697-width650height650
Ảnh minh họa.

Cách làm

Đậu hủ chiên vàng, cắt khúc vuông.

 

Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho đầu hành trắng vào và phi thơm, giảm lửa nhỏ, cho tiếp đậu hủ vào.

Cho tiếp sốt chua ngọt vào và đảo đều, trước khi tắt bếp nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Chờ đến khi nước sốt hơi keo lại thì tắt bếp (đừng để keo quá). Cho ra dĩa và rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên. Ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.!!!

4. Rau củ kho chay

Nguyên liệu

Nấm đông cô, đậu hủ (chiên vàng), cà rốt, củ cải trắng. (Nếu thích có thể cho thêm các loại rau củ nhiều hơn), dầu hào chay, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước lọc., đầu trắng hành baro (cắt nhỏ), nước tương.

 

cach-lam-mam-com-chay-ngay-ram-cuc-hap-dan-khong-thua-kem-ngay-thuong-4-1532570334-231-width650height650
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bắcnồi lên bếp, dầu nóng (giảm lửa) cho đầu hành baro vào phi thơm, tiếp theo cho cà rốt và củ cải trắng vào đảo đều khoảng 5p, sau đó cho vào nấm đông cô, đậu hủ.

Nêm gia vị,hạt nêm, đường, nước tương, muối , dầu hào chay. Để 5p (lửa nhỏ) sau đó cho thêm nước lọc vào và kho đến khi rau củ thấm gia vị.

Trong lúc kho nhớ mở (lửa nhỏ). Trước khi tắt bếp nêm gia vị vừa ăn, cho ra dĩa và rắc thêm một chút tiêu lên trên thưởng thức.

Chúc chị em thành công với những món chay cho ngày rằm tới nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm