Đời sống

2 món ngon lạ miệng với nha đam nhiều chị em chưa biết

Nha đam không chỉ là nguyên liệu để nấu chè mà còn chế biến được nhiều món trong bữa cơm gia đình.

Cách nấu canh măng móng giò thơm ngon khó cưỡng / 7 mẹo phát hiện mỹ phẩm giả trong nháy mắt

Gỏi nha đam

2 món ngon lạ miệng với nha đam nhiều chị em chưa biết

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Nha đam: 200g

Tôm đất: 100g

Cà rốt: 1/3 củ

Dưa chuột: 1/2 quả

 

Rau húng bạc hà: 1 mớ

Các nguyên liệu khác: Hành phi, vừng rang, ớt sừng băm, nước mắm, đường, muối, giấm gạo lên men, hạt nêm.

Nha đam bào vỏ, ngâm nước, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt sợi. Tôm luộc chín với 1/2 muỗng hạt nêm, vớt tôm ra cho vào tô nước đá, bóc vỏ, chừa lại đuôi tôm. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi. Dưa chuột bỏ ruột, cắt sợi. Rau húng bạc hà rửa sạch, cắt nhuyễn.

Trộn đều 2 muỗng giấm gạo lên men với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng ớt băm. Cho nha đam, dưa chuột, cà rốt, tôm và rau húng bạc hà vào bát, trộn đều với nước trộn gỏi. Cuối cùng, bạn cho gỏi nha đam ra dĩa, rắc một chút vừng và hành phi lên trên.

Canh nha đam nấu sườn

 

2 món ngon lạ miệng với nha đam nhiều chị em chưa biết

Nguyên liệu:

Sườn non 200 gr

Nha đam 50 gr (1 bẹ lớn)

Đậu xanh nguyên hạt 50 gr

 

Kỷ tử 10 gr

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 2 cây

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng cà phê

 

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Cách làm:

Chặt sườn non thành từng khúc vừa ăn, rồi đem về rửa sơ qua nước muối pha loãng và nước sạch, để ráo trước khi chế biến.

 

Bạn dùng dao gọt vỏ nha đam, rồi đem cắt thành những khối vuông khoảng 1.5 - 2cm. Sau đó, rửa nha đam với nước muối pha loãng và rửa lại nước sạch, để ráo.

Ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng và ngâm kỷ tử sao cho nở mềm là được, rồi bạn vớt ra để ráo. Còn hành lá và ngò rí, dùng dao cắt nhỏ, đồng thời băm một ít đầu hành lá để ướp vào tô sườn non.

Cho sườn non vào một cái tô cùng với đầu hành lá băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 10 phút. Đặt nồi lên bếp, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn để xào sườn non trên ngọn lửa vừa, xào cho đến khi nào thịt sườn săn lại. Bạn cho tiếp vào nồi (đang xào sườn) thêm 1.5 lít nước và đậu xanh (đã ngâm) rồi vặn lửa lớn hơn.

Nấu đến khi nào nước sôi, bạn vặn lại lửa nhỏ và tiếp tục nêm gia vị gồm có: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều, nấu khoảng 40 phút.

Cho hết phần nha đam (đã sơ chế) vào nồi nước hầm sườn và thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều và tắt bếp.

 

Bạn múc canh nha đam sườn non ra tô và rắc thêm kỷ tử, hành lá, ít tiêu. Vậy là xong!

Lưu ý: Không nấu canh quá lâu sau khi cho nha đam vào nồi, tránh làm cho nha đam bị mềm, ăn không ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm