2 sai lầm khi luộc trứng, ăn vào vừa mất ngon vừa hại người
Sai lầm tai hại khi ăn trứng mà rất nhiều người Việt vẫn đang mắc phải / 4 không để mụn trứng cá không bao giờ mọc lại
Luộc trứng quá lâu
Nhiều người thường có thói quen luộc trứng khá kỹ để đảm bảo an toàn khi ăn nhưng điều này chưa hẳn đúng. Một số nghiên cứu cho thấy, khi luộc trứng quá kỹ sẽ làm giảm đi các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các yếu tố sắt và lưu huỳnh trong trứng cũng sẽ gây phản ứng và kết hợp với nhau, khiến người ăn dễ có nguy cơ bị đầy bụng, khó tiêu hoặc đau bụng.
Chưa kể đến, khi luộc trứng quá lâu, lòng đỏ có vệt xám và hơi có mùi lưu huỳnh khiến ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Để luộc trứng đúng cách, hãy chỉ nên luộc tối đa 15 phút.
Trứng luộc để qua đêm
Có một số người thường để trứng luộc qua đêm và ăn vào ngày hôm sau nhưng các chuyên gia đánh giá rằng, điều này khá gây hại. Lý do là bởi trứng luộc để qua đêm sẽ làm nẩy sinh nhiều vi khuẩn nguy hiểm như E.coli, Salmonella… Chúng khiến người ăn bị ảnh hưởng về đường tiêu hóavà thường gặp tình trạng tiêu chảy, buồn nôn hay có những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Chính vì lẽ đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đưa ra lời khuyên rằng, không nên ăn trứng luộc đã để qua đêm. Hãy cố gắng luộc trứng và ăn ngay sau đó vừa đảm bảo được độ tươi ngon vừa không gây hại đến đường tiêu hóa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng
Phát ngại vì mẹ chồng đi ăn cỗ nhà hàng mà gói phần vào túi nilon, ngày tiễn bà về quê, nhìn chiếc làn rách mà tôi bật khóc