Đời sống

2021 rồi, Tết làm món tai heo cuộn lưỡi này đảm bảo giòn ngon xuất sắc, cả nhà ai cũng mê!

Tai heo cuộn lưỡi heo và nấm bên trong nên có độ giòn sật, thơm ngon mà không ngán ngấy, nhâm nhi vào những ngày Tết thì cực chuẩn luôn.

Mua giò lụa ngày Tết nhớ tránh xa 3 loại: Vừa không ngon lại chứa nhiều hàn the / Chỉ cần làm thêm bước này giúp rau củ luôn tươi ngon trong dịp Tết

Nguyên liệu làm tai heo cuộn

Tai heo: 2 chiếc

Lưỡi heo đã làm sạch: 1 chiếc

Muối hạt giấm trắng 50ml hành tím 2 củ hoa hồi (để luộc sơ chế)

Nấm hương: 10 chiếc

Tiêu hạt

Các gia vị ướp lưỡi: tiêu xay, muối, mì chính

Giấy bạc cuốn và chỉ buộc

2021 rồi, Tết làm món tai heo cuộn này đảm bảo giòn ngon xuất sắc, cả nhà ai cũng mê! - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Cách làm tai heo cuộn

Sơ chế tai và lưỡi heo: đun nước sôi sủi tăm, cho muối và 1/2 bát giấm vào nồi, thả tai và lưỡi vào chần trong 3p để khử mùi hôi. Vớt tai và lưỡi ra 1 âu nước lạnh, cho nốt 1/2 bát giấm, làm sạch tai, cắt khía các nếp gấp để dễ cuộn. Cạo trắng phần lưỡi.

2021 rồi, Tết làm món tai heo cuộn này đảm bảo giòn ngon xuất sắc, cả nhà ai cũng mê! - Ảnh 2.

Ngâm nấm hương cho nở, rửa sạch, bỏ chân, thái chỉ.

Thái lưỡi thành những miếng to bản, cho vào âu, cho nấm, tiêu hạt và các loại gia vị vào ướp trong 30p cho ngấm.

Trải lớp giấy bạc, xếp tai lợn lên trên, xếp và dàn cho lưỡi và nấm đều trên góc của tai. Dùng giấy bạc cuộn chặt. Lấy dây chỉ chằng buộc bên ngoài.

 

2021 rồi, Tết làm món tai heo cuộn này đảm bảo giòn ngon xuất sắc, cả nhà ai cũng mê! - Ảnh 3.


Đem khúc tai cuộn đi hấp 20p. Đợi nguội lấy ra để ngăn mát tủ lạnh từ 3 tiếng là có thể dùng ngay được.

2021 rồi, Tết làm món tai heo cuộn này đảm bảo giòn ngon xuất sắc, cả nhà ai cũng mê! - Ảnh 4.

Thành phẩm tai cuốn lưỡi và nấm khi ăn sẽ thấy vị giòn sật của lớp ngoài cùng, ngọt bùi của lớp nhân, thêm hương vị thơm của nấm và tiêu hạt. Chấm cùng chút nước chấm pha chua ngọt nữa thì cực đỉnh luôn!

2021 rồi, Tết làm món tai heo cuộn này đảm bảo giòn ngon xuất sắc, cả nhà ai cũng mê! - Ảnh 5.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết rồi, bạn hãy làm món này để trong tủ lạnh, khi ăn chỉ việc mang ra thái lát mỏng là có món ngon ngay nhé!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm