Chỉ cần làm thêm bước này giúp rau củ luôn tươi ngon trong dịp Tết
Điểm danh top 3 địa danh đẹp và an toàn để đi trong dịp Tết âm lịch 2021 / 6 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang muốn được nghỉ ngơi, thấy 3/6 điều này thì đừng tham công tiếc việc nữa
Phân loại rau củ quả để bảo quản
Trước tiên muốn rau củ tươi ngon bạn hãy tách riêng trái cây và rau, bảo quản ở những ngăn khác nhau của tủ lạnh và không đóng gói quá chặt. Sau đó, bạn hãy loại bỏ các loại dây buộc hoặc dây cao su mà người bán hàng dùng để buộc rau và sau đógói rau nhẹ nhàng bằng nilon hoặc đồ đựng làm bằng thủy tinh để bảo quản rau củ được tốt hơn.
Một trong những việc cần lưu ý là cà chua sẽ được lưu giữ tốt nhất trong môi trường tự nhiên, bảo quản cà chua trong hộp nhựa sẽ làm cà chua chín và thối nhanh hơn, tránh lưu giữ rau quả trong các loại túi quá kín vì chúng sẽ bị “chết ngạt” và tăng tốc độ hư hỏng.
Với những loại rau xanh lá mềm mọng nước như xà lách, rau diếp cá, cải cúc,… thường nhanh bị héo nên cần bọc bên ngoài chiếc túi ni- long có lỗ khí, và kèm thêm ít khăn giấy hay miếng bọt biển bên trong để có tác dụng thấm hút hơi nước, giúp cho rau không bị hư úng nước nhanh hỏng.
Với những loại củ tươi như khoai tây, củ dền,…nên đựng trong túi giấy khô màu tối, để nơi thoáng mát, không để sát nền đất vì chúng sẽ nảy mầm khi ăn sẽ gây ngộ độc hại sức khỏe.
Hạn chế sơ chế rau củ trước
Để bảo quản rau củ luôn tươi ngon trong dịp Tết bạn nên hạn chế rửa rau tươi xanh mà chỉ nên cuốn chúng vào lớp giấy sạch để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này giữ được màu sắc và lượng chất dinh dưỡng khoảng 3 – 4 ngày dù có hơi héo một chút.
Với cà chua, nên chọn trái còn xanh, vì để được lâu trong những ngày Tết. Nếu bạn muốn chúng chín nhanh, thì để gần với một quả chuối hoặc táo từ 1 đến 2 ngày.
Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản
Khi bạn cho rau củ vào tủ lạnh cần chỉnh nhiệt độ 1 – 4 độ C là khoảng nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản rau củ quả. Nhiệt độ này ức chế sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn. Nếu bạn để tủ lạnh trên 4 độ C, vi khuẩn hoạt động mạnh, sinh sôi làm cho hoa quả nhanh hư hỏng. Dưới 1 độ C, rau quả sẽ bị đông, khi dùng nếu rã đông sẽ làm chúng bị héo nhanh hơn đồng thời vị không còn tươi, ngon như cũ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn