2021 rồi, Tết làm món tai heo cuộn lưỡi này đảm bảo giòn ngon xuất sắc, cả nhà ai cũng mê
Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng / Kinh tế khó khăn nhưng vẫn muốn có cây cảnh chơi Tết, hãy để cư dân mạng dạy bạn
- Tai heo: 2 chiếc
- Lưỡi heo đã làm sạch: 1 chiếc
- Muối hạt + giấm trắng 50ml + hành tím 2 củ + hoa hồi (để luộc sơ chế)
- Nấm hương: 10 chiếc
- Tiêu hạt
- Các gia vị ướp lưỡi: tiêu xay, muối, mì chính
- Giấy bạc cuốn và chỉ buộc
Cách làm tai heo cuộn- Sơ chế tai và lưỡi heo: đun nước sôi sủi tăm, cho muối và 1/2 bát giấm vào nồi, thả tai và lưỡi vào chần trong 3p để khử mùi hôi. Vớt tai và lưỡi ra 1 âu nước lạnh, cho nốt 1/2 bát giấm, làm sạch tai, cắt khía các nếp gấp để dễ cuộn. Cạo trắng phần lưỡi.
- Ngâm nấm hương cho nở, rửa sạch, bỏ chân, thái chỉ.
- Thái lưỡi thành những miếng to bản, cho vào âu, cho nấm, tiêu hạt và các loại gia vị vào ướp trong 30p cho ngấm.
- Trải lớp giấy bạc, xếp tai lợn lên trên, xếp và dàn cho lưỡi và nấm đều trên góc của tai. Dùng giấy bạc cuộn chặt. Lấy dây chỉ chằng buộc bên ngoài.
- Đem khúc tai cuộn đi hấp 20p. Đợi nguội lấy ra để ngăn mát tủ lạnh từ 3 tiếng là có thể dùng ngay được.
Thành phẩm tai cuốn lưỡi và nấm khi ăn sẽ thấy vị giòn sật của lớp ngoài cùng, ngọt bùi của lớp nhân, thêm hương vị thơm của nấm và tiêu hạt. Chấm cùng chút nước chấm pha chua ngọt nữa thì cực đỉnh luôn!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thần Tài điểm danh: 4 con giáp có lộc trời ban, 3 tháng đầu năm 2025 dễ thành đại gia
Tại sao lại nói năm Ất Tỵ 2025 là năm hiếm gặp, trăm năm mới có một lần?
3 con giáp gặp nhiều may mắn nhất sau ngày 21/1 (tức 22/12 âm lịch)
Vì sao người xưa dặn không thắp hương buổi tối vào ngày mùng 1 và rằm?
Tuyệt đối không được làm những điều này trong ngày ông Công ông Táo để tránh xui xẻo
Cúng giao thừa Ất Tỵ 2025 vào giờ này cả năm làm đâu thắng đó, gom hết lộc của thiên hạ