Đời sống

25 bài học cuộc sống vô giá, ai cũng nên ghi nhớ

Nếu làm theo được những nguyên tắc này, cuộc sống của bạn ắt sẽ hạnh phúc và an yên hơn rất nhiều.

Ai có nốt ruồi son ở những vị trí này thì có thể chỉ ngồi ung dung đã được hưởng sung sướng suốt cuộc đời / Phúc báo của đời người phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn thiện hay ác, chính hay tà

1. Cuộc đời bạn là của riêng bạn. Đừng lãng phí nó vào những thứ người khác kỳ vọng vào bạn. Đừng hy sinh hạnh phúc của bạn để khiến tất cả mọi người hạnh phúc. Đừng từ bỏ giấc mơ của bạn để xây dựng ước mơ của kẻ khác. Hãy là chính con người mà bạn muốn.

2. Thứ tiền không thể mua được đó chính là: một gia đình hạnh phúc, một tình yêu đích thực, niềm đam mê, thời gian, tri thức, sự kính trọng và sự bình yên trong tâm hồn.

3. Hạnh phúc cho những ai biết nắm lấy cuộc sống từng ngày, than phiền ít đi và biết ơn những điều nhỏ bé trong cuộc sống.

4. Lòng tốt khiến bạn trở thành người xinh đẹp nhất trên thế giới bất kể vẻ ngoài bạn như thế nào.

Ảnh minh họa.

5. Khi bạn nói “Có” với người khác, hãy chắc chắn rằng bạn không nói “Không” với chính mình.

6. Quá khứ không thể thay đổi, lãng quên, sửa chữa hay tẩy xóa mà chỉ có thể chấp nhận mà thôi.

7. Đừng từ bỏ chỉ vì một chương tồi tệ trong đời bạn. Hãy tiếp tục bước đi. Câu chuyện của bạn chưa kết thúc ở đó.

8. Hãy bỏ đi những thứ khiến bạn cảm thấy tồi tệ và hãy giữ lại những gì khiến bạn mỉm cười.

 

9. Khi nhìn lại cuộc đời mình, tôi trông thấy nỗi đau, những lỗi lầm và trái tim tan vỡ. Khi tôi nhìn vào gương, tôi trông thấy sức mạnh, những bài học kinh nghiệm và niềm tự hào về bản thân.

10. Người nắm giữ hạnh phúc của bạn là chính bạn. Hãy dừng lại việc để người khác kiểm soát nụ cười, giá trị và thái độ của bạn.

11. Những gì mọi người nghĩ về bạn không quan trọng. Những gì bạn nghĩ về bản thân mình mới chính là tất cả.

12. Nỗi đau khiến bạn mạnh mẽ hơn. Nước mắt khiến bạn dũng cảm hơn. Tổn thương khiến bạn khôn ngoan hơn. Vì vậy hãy cảm ơn quá khứ vì một tương lai tốt đẹp hơn.

13. Đôi khi những điều tồi tệ xảy đến trong cuộc đời chúng ta lại trực tiếp đưa chúng ta đến con đường của những điều tuyệt vời nhất chưa từng xảy đến với chúng ta bao giờ.

 

25 bài học cuộc sống vô giá ai cũng cần ghi nhớ - Ảnh 2

14. Không ai có thể quay trở lại nhưng tất cả mọi người đều có thể bước tiếp. Và ngày mai, khi mặt trời thức dậy, những gì bạn phải nói với bản thân chính là: Tôi sẽ nghĩ về ngày hôm nay như là ngày đầu tiên trong đời.

15. Nếu bạn muốn hoàn toàn yêu quý bản thân mình, đừng ghét bỏ những gì đã trải qua trong quá khứ vì chúng đã giúp bạn trở thành người như hôm nay.

16. Không ai có thể khiến bạn hạnh phúc cho đến khi bạn hạnh phúc với chính mình.

17. Sự có mặt của bạn chính là món quà tốt nhất bạn có thể dành tặng một người bạn khi người ấy đang đau khổ. Đừng làm gì cả. Chỉ cần bạn ở đó.

 

18. Có những lúc bạn cần phải bỏ đi. Không phải để khiến ai đó nhận ra giá trị của bạn mà chính là để bạn hiểu được và thừa nhận giá trị của chính mình.

19. Bạn càng ít lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình, cuộc đời bạn càng bớt phức tạp.

20. Suy nghĩ quá nhiều chính là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn không hạnh phúc.

21. Hãy cảm kích những ai có thể nhìn thấy nỗi buồn đằng sau nụ cười của bạn, tình yêu đằng sau cơn tức giận và những lý do đằng sau sự im lặng của bạn.

22. Món quà tuyệt vời nhất bạn có thể trao tặng một người đó chính là thời gian. Bởi vì khi bạn trao đi thời gian của mình có nghĩa là bạn đã trao đi một phần cuộc sống mà bạn không thể nào lấy lại được.

 

23. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

24. Đương nhiên không phải cứ cố gắng là sẽ thành công, nhiều lúc đem hết tất cả của bản thân ra rồi mà vẫn thất bại đấy thôi. Nhưng cái chính là thất bại rồi đôi khi lại học được nhiều hơn cả thành công, bởi thất bại mới biết nên dừng, nên cố hơn ở điểm nào.

25. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm