3 bộ phận của cá cực tốt cho sức khỏe, nhiều người vô tình vứt đi
2 thời điểm ''tuyệt đối'' không nên dùng kem chống nắng kẻo da xấu, nhanh lão hóa / Lấy nắm lá ngải cứu rang lên với muối hạt: Trị ngay đau lưng, đau vai gáy, giảm mỡ bụng
Da cá
Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng phần da cá có chứa nhiều khoáng chất như protein, axit béo không bão hòa, lưu huỳnh, choline, lecithin và canxi. Đặc biệt, thành phần Choline có tác dụng tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, trong cá còn chứa hàm lượng Lecithin có tác dụng bảo vệ gan, thúc đẩy thần kinh và đại não phát triển.
Bên cạnh đó, trong da cá có chứa Axit béo không bão hòa có tác dụng phòng và điều trị xơ vữa động mạch, cholesterol trong máu cao, cao huyết áp và bệnh tim mạch, tiểu đường.
Phần bong bóng cá
Bong bóng là một cơ quan nội tạng của cá, có hình giống một chiếc túi chứa dầy không khí. Khi sơ chế cá, rất nhiều người bỏ phần này đi. Trên thực tế, bong bóng cá phơi khô được cơi là một loại thuốc bổ.
Ngoài ra, trong thành phần của bong bóng cá chứa nhiều protein chất lượng cao, cực kỳ ít calo nên có thể ăn mà không sợ tăng cân. Bộ phận này còn chứa nhiều collagen giúp đẹp da, chống lão hóa. Bong bóng cá còn chứa hàm lượng arginine cao giúp hỗ trợ duy trì chức năng của mạch máu. Không những thế, nó còn chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho sức khỏe.
Trong Đông y, bong bóng cá có vị ngọt, tính bình, được sử dụng như một loại thuốc bổ, tác dụng bổ thận ích tinh, tu dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng, rất tốt cho nam giới.
Bong bóng cá phơi khô được coi là một loại thuốc bổ và có giá thành tương đối cao.Khi mua, bạn nên chọn những chiếc bong bóng cá có màu trắng đục, khô ráo... Không nên mua loại có màu vàng sậm, ẩm ướt hoặc bị mốc, có mùi tanh nồng. Đặc biệt, không nên mua bong bóng cá về dự trữ vì chúng rất dễ hỏng.
Vảy cá
Khi ăn cá người ta thường đánh vảy loại bỏ phần lớp này để món ăn thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng vảy cá có hàm lượng collagen, canxi, protein khá lớn... Những chất này giúp bồi bổ sức khỏe, chống lão hõa, bảo vệ mạch máu, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt, canxi trong vảy cá còn giúp xương chắc khỏe, lecithin trong vảy cá giúp cải thiện trí nhớ.
Vảy cá còn chứa nhiều axit béo không nó, giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, cao huyết áp và bệnh tim.
Cách chế biến vảy cá thành món ăn đơn giản nhất: Vảy cá rửa nhiều nước cho sạch sau đó cho vào nồi đầy nước và đun với lửa nhỏ. Khi vảy cá tan hết vào nước và tạo thành hỗn hợp sền sệt, đặc dính thì tắt bếp, để nguội. Cho hỗn hợp vảy cá vào tủ lạnh cho đông lại. Khi ăn chỉ cần lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn, dùng cùng nước tương hoặc gia vị tùy thích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng