3 bộ phận cực quý giá của con lợn, vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng nhưng ít người biết mà mua
4 biểu hiện thường gặp khi ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo nhồi máu não sắp xảy ra / Những sai lầm khi ăn lẩu khiến bạn tổn thọ, bỏ ngay trước khi quá muộn
Thịt lợn là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm gia đình. Ăn thịt lợn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết đâu là phần bổ dưỡng nhất của cơn lợn.
Dưới đây là 3 bộ phận của con lợn được đánh giá là bổ dưỡng nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được.
Xương lưỡi liềm
Xương lưỡi liềm là phần ngon nhất của con lợn. Nó nằm ở phần chân trước của lợn, nơi kết nối giữa xương ống và xương quạt. Phần xương này hình cong vát tương tự lưỡi liềm nên được gọi là xương lưỡi liềm.
Ảnh minh họa
Xương lưỡi liềm chủ yếu là sụn nên ăn rất giòn, ngọt. Hơn nữa, phần này giàu collagen, canxi, protein, vitamin rất tốt cho việc bảo vệ xương khớp, tăng cường thể lực, đặc biệt là đối với phụ nữ muốn đẹp da, chống lão hóa.
Xương lưỡi liềm có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Bạn có thể hầm với rau củ để tạo thành món canh bổ dưỡng; đem xào cũng rất thơm ngon; tẩm ướp gia vị và đem đi nướng cũng hấp dẫn không kém.
Đuôi lợn
Đuôi lợn là phần ít người để ý mua nhưng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nhiều người cho rằng đuôi lợn chẳng có thịt nên rất nhật nhẽo nhưng thực chất nó còn được sử dụng trong rất nhiều món ăn - bài thuốc bồi bổ sức khỏe.
Đuôi lợn được dùng từ xa xưa với công dụng củng cố đốc mạch để chữa nhiều bệnh chủ yếu bổ thận, trị đau lưng, tứ chi mỏi, bổ khí, dưỡng huyết...
Đuôi lợn có thể nấu canh, hầm, kho đều rất bổ dưỡng.
Tim lợn
Tim lợn chứa nhiều đạm, vitamin nhóm B, niacin và các dưỡng chất khác có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng tim, xoa dịu tinh thần.
Ăn tim lợn các tác dụng nhất định đối với chứng ra mồ hôi trộm, hay hồi hộp. Đặc biệt, các món ăn từ tim lợn mang lại hiệu quả tốt cho người bị mất ngủ, suy nhược thần kinh.
Tim lợn có thể xào với rau củ, hấp hoặc hầm canh hay nấu cháo đều rất hấp dẫn.
Lưu ý khimua thịt lợn
Dù mua bất cứ phần thịt lợn nào bạn cũng nên chọn những miếng có màu hồng sáng, tươi tắn, thớ thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi tốt, không có vết lõm. Dùng dao cắt miếng thịt thấy có máu tiết ra.
Miếng thịt lợn lỏng lẻo, cầm lên thấy có nhớt, mùi hôi thì tuyệt đối không được mua. Đó là loại thịt đã để lâu, không còn tươi ngon, ăn vào có thể gây ngộ độc.
Trước khi chế biến, bạn nên rửa thịt nhiều lần bằng nước sạch, có thể dùng nước muối pha loãng để rửa thịt rồi rửa lại bằng nước sạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết