Đời sống

3 bộ phận trên con lợn người bán hàng không bao giờ ăn nhưng nhiều dân nhậu lại mê tít

DNVN - Trên con lợn, những phần này chứa nhiều chất độc, không phù hợp cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều. Bởi thế người bán hàng thường không bao giờ ăn, nhưng nó lại là món khoái khẩu của "con nhậu".

Có nên dùng chung điều hòa và quạt thông gió? 90% làm sai bảo sao mất oan tiền triệu / Người càng sống càng bạc phúc thường có 3 đặc điểm này trên lòng bàn tay, càng già càng cô đơn, nghèo khổ

Cuống họng

Phần thịt cổ họng có sự kết hợp giữa thịt mềm và phần sụn giòn, khiến nhiều người lựa chọn. Nhưng thật ra, nếu quan sát kỹ, ta sẽ thấy phần này chứa nhiều hạch bạch huyết - nơi mà các chất độc thường tập trung. Mặc dù chế biến ở nhiệt độ cao, những chất độc này khó lòng bị loại bỏ. Vì thế, khi mua thịt lợn, hãy tránh phần thịt cổ, đặc biệt là phần có chứa các hạch bạch huyết giống bong bóng nhỏ.

Ruột già

Món ruột lợn hấp hoặc xào xả ớt thường là một món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, phần ruột già là một trong những bộ phận bẩn nhất trên con lợn. Khi còn sống, phần ruột này chứa phân, và nếu không được làm sạch, nó có thể chứa rất nhiều vi khuẩn và mùi hôi. Chất béo cũng chứa đầy trong ruột lợn, không thích hợp cho việc tiêu thụ quá thường xuyên. Tuy vậy, sau khi xử lý và chế biến, ruột già có thể trở nên ngon và hấp dẫn.

Phổi

Phổi lợn chính là cơ quan hô hấp, có nhiệm vụ xử lý các chất ô nhiễm và chất thải trong cơ thể lợn. Nhưng nó cũng là bộ phận khó làm sạch nhất. Khí quản bên trong phổi lợn bám đầy vi khuẩn và mùi hôi, làm cho việc chế biến khó khăn. Nếu không xử lý thích hợp, phổi lợn có thể có mùi nặng và khó chịu.

Không chỉ có ba phần thịt trên, khi mua thịt lợn chúng ta cũng cần lưu ý đối với những dấu hiệu sau:

- Khi mua thịt, hãy kiểm tra bề mặt. Nếu thấy dính nhớt, đó là dấu hiệu thịt không còn tươi.

- Màu sắc quá sẫm có thể chỉ ra thịt đã được bảo quản từ một thời gian. Thịt tươi thường có màu hồng hào.

- Mùi tanh là dấu hiệu thịt lợn tươi. Mùi hôi nồng là dấu hiệu thịt đã hỏng.

Theo chuyên gia thực phẩm, các phần thịt như ba chỉ, áp sườn, thăn, vai... là những phần ngon và an toàn nhất trên con lợn. Khi chọn mua, hãy tìm các miếng thịt mềm, màu hồng tươi, không dấu hiệu nhớt hoặc hôi. Hãy chọn lựa thực phẩm cẩn thận để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.

Lê Mai (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm