Phụ nữ 40 trẻ như 20 nếu biết uống nước đậu đen đúng cách như thế này
4 vùng da lộ rõ các dấu hiệu tuổi tác nhất trên gương mặt / Nên dùng rau hay thịt trước trong bữa ăn để tốt cho sức khỏe?
Nước đậu đen được rất nhiều chị em mách nhau dùng. Mặc dù cho rằng đậu đen rất dễ làm nhưng không phải vì tiềm ẩn khi làm không đúng thì công dụng lại không cao. Theomột số nghiên cứu thì hạt đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – một chất chống oxy hóa tương tự chất có trong trái nho, dâu tây, quả mâmxôi, chất tạo ra màu tím đen cho các loại hạt hoa quả rau trái tự nhiên.
Ảnh minh họa.
Theo đó hàm lượnganthocyanins trong đậu đen lại lớn hơn nhiều so với các loại trái cây rau củ màu tím khác. Thế nên hạt đậu màu sậm đen lại. Đậu đen còn là một loại hạt giàu sắt, protein và nhiều vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thành phần sắt giúp tăng hồng cầu cho làn da bạn sáng hồng hơn, bớt tái sạm. Các vitamin trong đậu đen giúp bổ sung vi chất cho cơ thể, tăng cường sự đàn hồi trắng sáng khỏe mạnh cho làn da. Đậu đen còn giúp lợi tiểu thanh lọc cơ thể cực tốt nên giúp thải độc cho gan để giảm mụn nhọt.
Thế nên việc uống nước đậu đen rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.
Cách nấu đậu đen
Nguyên liệu: 100g đậu đen, 50g đậu xanh. Hoặc bạn có thể nấu riêng đậu đen. Đậu xanh cũng rất tốt cho thải độc cơ thể nhất là vỏ đậu xanh. Nhưng nếu ai bị huyết áp thấp thì chỉ nên nấu đậu đen nhé.
Cách làm khá đơn giản, đầu tiên, đậu đen, đậu xanh, đậu nành mua về ngâmnước muối5 phút rồi xả nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó ngâm đậu khoảng 7-8 tiếng. Sau đó cho đậu đen vào nấu nước, đun sôi thì để liu riu. Bạn có thể ăn cả hạt lẫn uống nước.
Hạt đậu sau khi ngâm theo cơ chế tự nhiên sẽ thải ra chất ức chế nảy mầm giúp tốt hơn cho cơ thể. Bởi cơ chế bảo vệ tự nhiên trong hạt đậu có chất ức chế tiêu hóa nhằm đảm bảo hạt không dễ nảy mầm. Khi gặp nước đủ thời gian thì chất này bị phá vỡ rồi hạt mới nảy mầm. Do đó ngâm đậu trước khi nấu sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.
Nước đậu đen sau khi nấu xong nên dùng trong vòng 2 tiếng nhất là ngày nắng nóng, hoặc nên để tủ mát. Nước đậu bảo quản không tốt rất nhanh thiu sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
Khi nấu nước đậu đen để thanh nhiệt giải độc không nên thêm đường, nhất là đường tinh luyện bởi chúng không tốt cho sức khỏe của bạn. Đường là thủ phạm làm tăng nguy cơ mụn nhọt và béo phì. Nếu bạn cần chút ngọt thì hãy dùng mật ong, mật mía, đường đỏ thay vì đường tinh luyện nhưng không nên dùng nhiều nếu cần giảm cân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết