3 cách chiên tôm cực ngon có thể bạn chưa biết
Ngâm quần áo với nước vo gạo mang lại lợi ích bất ngờ: Bà nội trợ nào cũng muốn học theo / Kết hợp thực phẩm theo cách này tốt gấp nhiều lần dùng thuốc bổ
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
300g tôm sú
1 lòng đỏ trứng muối
Hành khô, bột năng, đường, muối
Trứng luộc chín lấy lòng đỏ. Hành băm nhỏ. Tôm rửa sạch, cắt râu, bỏ phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen, có thể bỏ vỏ nếu thích. Cho bột năng vào đĩa sâu lòng. Trứng tán nhuyễn ra dĩa hòa thêm 1 thìa muối cho đậm đạ, 1 ít đường nếu thích.
Cho chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, lăn tôm qua bột chiên rồi rán vàng, tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Dùng chảo rán tôm, bỏ gần hết dầu, để lại 1 thìa, phi thơm với hành khô, sau đó cho trứng vào xào sơ 1-2 phút thì cho tôm vào lăn đều cho trứng bám vào tôm rồi tắt bếp là hoàn thành.
Tôm chiên xù
Nguyên liệu:
500g tôm tươi
2 quả trứng gà
200g bột chiên xù
Hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, ớt
Cách làm;
Tôm khi mua về, bạn làm sạch, bóc vỏ chừa lại đuôi tôm, rồi rút sợi chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, cho tôm vào tô, ướp tôm với ít nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bạn đập 2 quả trứng ra chén rồi đánh tan. Tiếp đến, cho bột chiên xù ra đĩa. Sau đó, cầm đuôi tôm nhúng vào trứng, rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột bám đều thân tôm. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết tôm.
Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đủ để chiên ngập tôm. Khi dầu nóng, lần lượt cho tôm lăn bột vào chiên. Chiên với lửa nhỏ để tôm không bị cháy, đến khi thấy tôm chín và lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tôm chiên tỏi ớt
Nguyên liệu:
Tôm tươi 400 g
Ớt 2 quả
Rượu trắng 2 muỗng canh
Tỏi 1 củ
Gừng 1 miếng
Dầu ăn 200 ml
Gia vị (Muối, mắm, hạt nêm, đường, tiêu,...)
Nguyên liệu món ăn tôm chiên giòn
Cách làm:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu tôm, rạch nhẹ trên lưng để loại bỏ phần chỉ tôm, bỏ phần gạch tôm trên đầu tôm. Cho vào tô và ướp với 2 muỗng canh rượu, gừng cắt lát, một ít hành lá và nửa muỗng cà phê muối, ướp trong 10 phút cho thấm gia vị.
Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ, ớt trái băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
Cho hai muỗng canh dầu vào chảo, làm nóng dầu sau đó cho tôm vào chiên, đảo đều chiên chín đỏ 2 mặt rồi gắp ra.
Cho vào chảo tiếp 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng sau đó cho tỏi băm ớt băm, tiêu và hành lá vào phi thơm.
Sau đó cho tiếp tôm vào chảo, nêm thêm gia vị, đảo đều cho gia vị thấm vào tôm, tắt bếp và bắc chảo xuống.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết