Đời sống

3 cách chiên tôm cực ngon có thể bạn chưa biết

Tôm chiên là món ăn phổ biến trong nhiều gia đình, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là canxi.

Ngâm quần áo với nước vo gạo mang lại lợi ích bất ngờ: Bà nội trợ nào cũng muốn học theo / Kết hợp thực phẩm theo cách này tốt gấp nhiều lần dùng thuốc bổ

Tôm chiên trứng muối

3 cách chiên tôm cực ngon có thể bạn chưa biết

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

 

300g tôm sú

1 lòng đỏ trứng muối

Hành khô, bột năng, đường, muối

Trứng luộc chín lấy lòng đỏ. Hành băm nhỏ. Tôm rửa sạch, cắt râu, bỏ phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen, có thể bỏ vỏ nếu thích. Cho bột năng vào đĩa sâu lòng. Trứng tán nhuyễn ra dĩa hòa thêm 1 thìa muối cho đậm đạ, 1 ít đường nếu thích.

 

Cho chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, lăn tôm qua bột chiên rồi rán vàng, tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Dùng chảo rán tôm, bỏ gần hết dầu, để lại 1 thìa, phi thơm với hành khô, sau đó cho trứng vào xào sơ 1-2 phút thì cho tôm vào lăn đều cho trứng bám vào tôm rồi tắt bếp là hoàn thành.

Tôm chiên xù

3 cách chiên tôm cực ngon có thể bạn chưa biết

Nguyên liệu:

 

 

500g tôm tươi

2 quả trứng gà

200g bột chiên xù

Hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, ớt

Cách làm;

 

Tôm khi mua về, bạn làm sạch, bóc vỏ chừa lại đuôi tôm, rồi rút sợi chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, cho tôm vào tô, ướp tôm với ít nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bạn đập 2 quả trứng ra chén rồi đánh tan. Tiếp đến, cho bột chiên xù ra đĩa. Sau đó, cầm đuôi tôm nhúng vào trứng, rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột bám đều thân tôm. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết tôm.

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đủ để chiên ngập tôm. Khi dầu nóng, lần lượt cho tôm lăn bột vào chiên. Chiên với lửa nhỏ để tôm không bị cháy, đến khi thấy tôm chín và lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tôm chiên tỏi ớt

3 cách chiên tôm cực ngon có thể bạn chưa biết

Nguyên liệu:

 

 

Tôm tươi 400 g

Ớt 2 quả

Rượu trắng 2 muỗng canh

Tỏi 1 củ

Gừng 1 miếng

 

Dầu ăn 200 ml

Gia vị (Muối, mắm, hạt nêm, đường, tiêu,...)

Nguyên liệu món ăn tôm chiên giòn

Cách làm:

Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu tôm, rạch nhẹ trên lưng để loại bỏ phần chỉ tôm, bỏ phần gạch tôm trên đầu tôm. Cho vào tô và ướp với 2 muỗng canh rượu, gừng cắt lát, một ít hành lá và nửa muỗng cà phê muối, ướp trong 10 phút cho thấm gia vị.

 

Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ, ớt trái băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

Cho hai muỗng canh dầu vào chảo, làm nóng dầu sau đó cho tôm vào chiên, đảo đều chiên chín đỏ 2 mặt rồi gắp ra.

Cho vào chảo tiếp 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng sau đó cho tỏi băm ớt băm, tiêu và hành lá vào phi thơm.

Sau đó cho tiếp tôm vào chảo, nêm thêm gia vị, đảo đều cho gia vị thấm vào tôm, tắt bếp và bắc chảo xuống.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm