3 cách đơn giản để khử sạch mọi độc tố khi ăn nội tạng động vật
Đây là những sai lầm đối với các loại thực phẩm mà bạn không bao giờ nên lặp lại / Ô nhiễm không khí sẽ bớt đáng sợ hơn nếu bạn sử dụng 6 thực phẩm này hàng ngày
Không ăn nội tạng không rõ nguồn gốc
Theo các cơ quan chức năng, hiện nay trên thị trường đã tồn tại tình trạng thương lái nhập lậu nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, thậm chí bị ôi, thiu rồi giao cho cá cửa hàng chế biến hay các điểm bán lẻ nội tạng.
Ảnh minh họa
Loại nội tạng này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe, vì vậy, khi ăn nội tạng bạn cần phải biết rõ nguồn gốc của loại thực phẩm mình ăn, tránh mua hoặc ăn nhầm loại thực phẩm đáng sợ nêu trên.
Chọn nguyên liệu tươi mới, tránh nội tạng cũ hỏng, ôi thiu
Trong thực tế, các cơ quan nội tạng của động vật sẽ không tốt nếu chúng không được lấy ra từ những động vật khỏe mạnh. Những loại nội tạng từ động vật mắc bệnh hoặc không còn tươi, có thể sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu không được nấu chín hoàn toàn có thể khiến nhiều vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.
Vì vậy, trong việc lựa chọn các bộ phận động vật, bạn phải chọn thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, tươi mới, từ động vật khỏe mạnh. Nếu bạn không chắc chắn về nguồn thực phẩm, tốt nhất là hạn chế ăn.
Không ăn nội tạng không được chế biến kỹ
Nội tạng động vật rất dễ nhiễm bẩn nên có thể là một ổ vi khuẩn gây bệnh tả, kiết lị, thương hàn, bệnh lao, bệnh than, bệnh viêm gan... Đồng thời chúng cũng có thể nhiễm nhiều loại ký sinh trùng như sán dây, sán chó, giun xoắn...
Nếu như nội tạng không được sơ chế kỹ càng và nấu chín hoàn toàn, những loại vi khuẩn và ký sinh trùng này có thể xâm nhập vào cơ thể người, gieo mầm cho nhiều loại bệnh tật.
Lưu ý về số lần ăn nội tạng phải được kiểm soát
Trong chế độ ăn uống hàng ngày, khi ăn nội tạng động vật nhất định phải kiểm soát số lần sử dụng, cố gắng không ăn quá nhiều nội tạng động vật, số lần ăn nội tạng mỗi tuần tốt nhất là 1 đến 2 lần, lượng ăn mỗi lần tốt nhất là không vượt quá 100g.
Bởi vì các chất dinh dưỡng nội tạng của động vật rất phong phú, tiêu thụ quá mức sẽ dẫn đến sự tích tụ quá nhiều vitamin trong cơ thể, điều này cũng sẽ dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn chỉ ăn gan gà hoặc gan lợn, thì mỗi loại sẽ được kiểm soát tốt nhất khoảng 50g.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Khoai sọ lại có tác dụng thần kỳ cho những căn bệnh u bướu
Bố vừa qua đời, chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau, con dâu tức tốc trở về chăm mẹ chồng ốm... nhưng cảnh tượng trước mắt khiến cô không tin nổi
Nhờ mẹ chồng giữ vàng cưới nhưng mãi không thấy trả, nàng dâu cay đắng cho đến khi đọc tin nhắn mới "vỡ" ra tất cả
Mẹ chồng mất, di chúc vừa công bố: Cả gia đình choáng váng khi biết người được thừa kế
Mở salon tóc nhưng mỗi sáng mẹ chồng lại ngồi chặn cửa đuổi khách – bí mật phía sau khiến tôi bàng hoàng
Những cách chữa bệnh đau dạ dày tại nhà hiệu quả