Đời sống

3 cách đơn giản giúp đánh son không lo bị trôi nàng nào cũng nên 'dắt túi'

Trong mùa đông này, bạn sẽ không lo đánh son bị trôi màu vì đã có bí kíp sau.

Áp dụng những mẹo này để bảo vệ sức khỏe tim mạch / Loại cây bị coi là cỏ dại hóa vị thuốc tốt, hỗ trợ chữa ung thư, nhà ai cũng nên trồng

Nhìn vào gương mặt của phái đẹp, bên cạnh đôi mắt thu hút thì bờ môi căng mọng, quyến rũ cũng là nét khiến nhiều người chú ý. Vào mùa đông, nhiều cô gái lúng túng vì thường gặp tình trạng đánh son nhanh trôi, nhất là sau khi ăn uống. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này? Chuyên gia trang điểm Hàn Quốc với 15 năm kinh nghiệm đã đưa ra 3 bí kíp đơn giản dưới đây.

Đánh son tại 3 điểm trên môi giúp son môi lâu trôi

Son môi.

Son môi.


Thông thường khi đánh son, bạn gái có thói quen di thỏi son hoặc chổi quét khắp bề mặt môi. Tuy nhiên theo chuyên gia trang điểm, cách làm này không hiệu quả. Thay vào đó bạn nên chọn loại son lì cókhả năng giữ lớp trang điểm tốt, chấm ba chấm bên trái, phải và giữa môi trên và dưới, sau đó dùng ngón tay miết nhẹ để màu lên đều và chi tiết hơn. .

Ép môi vào khăn giấy

3 cách đơn giản giúp đánh son không lo bị trôi nàng nào cũng nên 'dắt túi'

Sau khi thoa son xong, bạn nêndùng khăn giấy ấn bớt phần dầu son thừa ra ngoài, rồi dùng chì kẻ môi thoa một lớp mỏng lên môi một lần nữa để màu lên được rõ nét hơn. Tiếp đó lại tiếp tục dùng khăn giấy đè lại vết son trên bề mặt, rồi cuộn khăn giấy lại như cuộn trứng và chu môi để hút bớt độ ẩm thừa trên môi, giúp lớp trang điểm môi bền hơn và không bị phai.

 

Thoa lớp phấn mỏng giúp son môi lâu trôi

3 cách đơn giản giúp đánh son không lo bị trôi nàng nào cũng nên 'dắt túi'

Nên chọn loại cọ nhỏ tương đối bông, sau khi nhúng phấn trang điểm trước, lấy một ít phấn thừa rồi ấn nhẹ lên môi. Làm theo cách này để tạo lớp ngăn cách giúp son không bị trôi sau khi ăn uống.

Bên cạnh đó, muốn đánh son lâu trôi thì bên cạnh chăm sóc da mặt, bạn còn cần chăm sóc da môi bằng cách tẩy da chết cho môi, đắp mặt nạ môi trước khi ngủ để tăng độ ẩm cho môi một cách cần thiết. Trước khi thoa son, bạn cũng nên dùng một lớp son dưỡng để môi ẩm mượt, không bị nứt nẻ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm