Đời sống

3 cách kho gà ngon mà lạ miệng

Ngoài gà luộc, gà rang thì bạn có thể giúp cả nhà ăn ngon miệng với món gà kho.

5 cách làm sữa chua thơm ngon, hấp dẫn cho ngày hè mát lạnh / Cách làm siro dâu tây thơm ngon cho bé mùa hè này

Gà kho sả ớt

3 cách kho gà ngon mà lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt gà 300 g

Sả 4 nhánh

Ớt đỏ 4 trái

Bột nghệ 1/2 muỗng canh

 

Nước mắm 1 muỗng canh

Muối hạt 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách làm:

 

Sả rửa sạch, bỏ bẹ già và băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.

Gà mua về rửa sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với sả, ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng cho gà thấm gia vị.

Sau 2 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc lên bếp, xào cho thịt gà săn lại.

Thêm khoảng 1/4 chén nước (chén cơm) rồi đậy nắp lại, để lửa vừa và kho trong vòng 15 phút.

 

Cuối cùng thì thêm 1 muỗng canh nước mắm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành nhé.

Gà kho tương

3 cách kho gà ngon mà lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con gà ta (1,5kg)

1 chén tương đen

1 nhánh gừng

Khoảng 6 - 7 lá gừng và 1 củ gừng

Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường và mì chính.

Cách làm:

 

Rửa sạch và chặt gà thành những miếng vừa ăn. Cắt nhỏ lá gừng khoảng 5cm. Gừng đem băm nhỏ.

Pha nước tương với ít nước lọc cho vừa miệng.

Ướp gà với gừng, tương đen, 1 chút nước mắm, đường, hạt nêm và mì chính trong khoảng 15 phút.

Phi thơm hành và xào gà cho săn thịt lại. Sau đó, trút hết phần nước tương ướp gà vào nấu cùng với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi nồi gà kho đã chuyển màu, bạn cho lá gừng vào nấu thêm khoảng 5 phút.

Thịt gà kho tương có màu rất bắt mắt. Thịt gà chẳng những thơm mà còn rất mềm.Đặc biệt hơn mùi lá gừng thoang thoảng càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Gà kho tiêu

3 cách kho gà ngon mà lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g má đùi gà

2 củ hành tím

2 muỗng canh nước sốt tiêu đen

2 muỗng cà phê hạt tiêu xay

2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh dầu ăn

1/2 muỗng nước màu

Cách làm:

 

Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Với hành tím thì đem đi lột vỏ, rồi băm nhuyễn.

Cho thịt gà vào tô, sau đó cho hành tím đã băm cùng với tiêu, muối, đường, nước màu và nước mắm vào, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, rồi ướp trong 20 phút để thịt gà thấm đều gia vị.

Bắt một cái nồi lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào, khi dầu đã sôi thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà săn lại.

Khi thịt gà đã săn, thì bạn cho vào một ít nước vào, đậy nắp lại rồi kho thịt khoảng 15 phút - 20 phút, ở lửa nhỏ, đến khi phần nước sệt dần lại thì cho sốt tiêu đen vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm