Bỏ túi cách nấu canh sườn nha đam thanh mát ngon ngọt lại cực kì bổ dưỡng
3 món ăn sáng lành mạnh với quả bơ / Ung thư dạ dày từ món ăn ‘sở trường’, 90% người Việt đều mắc phải sai lầm khi ăn món này
Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng:
-Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.
-Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.
Lưu ý khi ngâm nha đam bằng muối:-Bạn không nên ngâm quá lâu vì như vậy muối sẽ ngấm vào nha đam làm nha đam có vị mặn.
-Để nha đam có độ giòn bạn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước cho đến khi hết nhớt.
Nguyên liệu nấu canh sườn nha đam
Cách nấu canh sườn nha đam
Bước 1: Sơ chế
Sườn non rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
Nha đam rửa sạch qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng, gọt vỏ, cắt nhỏ khoảng 1.5 - 2cm
Đậu xanh nguyên vỏ, kỷ tử ngâm mềm
Hành lá rửa sạch. Đầu hành lá băm nhuyễn. Phần hành lá còn lại và ngò rí cắt nhỏ
Bước 2: Ướp sườn
Ướp sườn với 1 muỗng cafe hạt nêm và đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn đều và để trong 10 phút cho sườn ngấm gia vị
Bước 3: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp và cho 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho sườn vào và xào sơ sườn để sườn thơm, ngọt thịt và ngấm vị. Sau đó cho 1.5 lít nước, đậu xanh nguyên vỏ đã ngâm, sử dụng đậu xanh nguyên vỏ để giữ được nhiều chất xơ trong món ăn hơn.
Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối
Nấu với lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Nấu khoảng 40 - 45 phút cho sườn chín mềm. Sau đó cho nha đam vào và thêm ½ muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp
Bước 4: Hoàn thành
Cho canh ra tô, rắc 1 ít hạt kỷ tử vào và trang trí
Thành phẩm
Món canh sườn nha đam sau khi hoàn thành có vị bùi béo của đậu xanh và cực kỳ thanh mát và giòn giòn của nha đam. Sườn mềm ngọt như tan ra trong miệng. Thêm một vài hạt kỷ tử vị chua chua khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?

4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)