3 cách xào nấm cho bữa cơm nhẹ nhàng
Top 8 món ăn sáng giúp da chống lão hóa mà có thể bạn không biết / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
300g nấm, có thể dùng nấm đùi gà, hay nấm rơm
3-4 tép tỏi
Muối, đường
Rượu vang trắng hoặc đỏ, có thể dùng rượu trắng
Dầu olive, rau mùi tây, hành lá.
Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
Hành lá, rau mùi tây, rửa sạch, để ráo.
Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu olive, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào nhanh tay lửa lớn.
Xào khoảng 8 - 10 phút thì rưới vào chảo xào một ít rượu vang hay rượu trắng. Tiếp tục đun thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.
Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tây thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Dạ dày xào nấm
Nguyên liệu:
Dạ dày: 300g
Nấm đông cô: 10 tai
Cà rốt: ½ củ
Hành tây: ½ củ
Cần, tỏi tây cọng non
Tỏi, hành, ớt
Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, nước tương.
4 món xào nấm ngon cho ngày mát trời
Cách làm:
Nấm đông cô rửa sạch ngâm nước lạnh.
Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, hành tây cắt múi cau, cần, tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Dạ dày sau khi làm sạch thái miếng vừa ăn. Ướp dạ dày với 1 thìa bột nêm, hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước tương.
Phi thơm hành, tỏi với một ít dầu ăn, cho dạ dày vào xào với lửa lớn.
Cho nấm hương vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng.
Sau là hành tây. Nêm gia vị vừa miệng.
Cuối cùng là cần tỏi tây. Đảo đều lên.
Nêm mì chính, tắt bếp, cho dạ dày xào nấm ra đĩa và thưởng thức. Chị em lưu ý, các thao tác nấu món này cần nhanh và dứt khoát nhé, nếu không dạ dày sẽ bị dai và mất đi phần hấp dẫn.
Nấm xào cay
Nguyên liệu:
2 cây nấm đùi gà
Nửa củ hành tây
1 cây rau mùi, 2 thìa cà phê bột thì là, 3 thìa cà phê ớt bột
30ml nước tương, 15ml dầu hào
Vài cây rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch thái dạng con chì. Hành tây thái lát.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm sau đó đổ nấm vào xào chung, nấm sẽ ra nước nhưng bạn để lửa lớn, nước sẽ cạn rất nhanh.
Khi nước trong chảo nấm cạn thì thêm nước tương, dầu hào, đường vào đảo đều cho ngấm gia vị. Thêm ớt bột, thì là và đường bột vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp. Thêm rau mùi vào đảo đều là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’