3 công dụng bất ngờ từ cà chua bà bầu nào cũng cần phải biết
Thực đơn cơm tối 3 món chưa tới 60.000 đồng mà vẫn thơm ngon, đủ dinh dưỡng / Nấm vừa ngon vừa bổ nhưng nấu kiểu này khác nào hút hết dinh dưỡng lại mất hết vị ngon
Cà chua chín có màu đỏ au nên lượng vitamin A là rất cao. Không những thế, nó còn giàu carotene, vitamin C và các vitamin nhóm B (B1, B2, B6). Ăn cà chua hàng ngày, không những tốt cho cơ thể mẹ mà còn tốt cho sự phát triển thị lực và xương ở thai nhi.
Cứ 100g cà chua chín cung cấp khoảng 13% nhu cầu vitamin A và C cho cơ thể. Trong cà chua còn chứa lượng lớn các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ và bé như canxi, phốt pho, sắt, kali, lưu huỳnh, magiê, iốt, đồng và các axít hữu cơ.
Cà chua không hề chứa những chất không có lợi cho cơ thể như cholesteron và chất béo. Những nghiên cứu còn cho thấy, ăn và ngâm mình trong nước cà chua ép còn có tác dụng chữa trị các bệnh về da. Do vậy, cà chua được xem là “thần dược” đối với bà bầu.
Đẹp da
Làn da có những thay đổi rất khác biệt khi mang thai và thường có dấu hiệu xấu đi do thay đổi hormore thai kỳ như mọc nhiều mụn trứng cá, sạm da, và rạn da. Trong đó vấn đề rạn da là ám ảnh phổ biến và là nỗi lo lắng lớn nhất của chị em mang thai. Cà chua sẽ hạn chế được rạn da.
Cà chua có tác dụng lọc máu nên có tác dụng hỗ trợ cải thiện lưu thông máu trong thời kỳ mang thai. Đây là loại quả có công hiệu trừ nám tốt, vitamin C trong cà chua giúp hạn chế việc hình thành các sắc tố gây đen da, ăn cà chua giúp ngăn ngừa sự sự lão hóa da, rạn da khi mang bầu và sau sinh.
Một cốc nước ép cà chua mỗi ngày sẽ khiến cho da của chị em trở nên sáng hồng, hoặc dùng cà chua đắp mặt nạ trong khoảng 15 đến 20 phút cũng có công hiệu trị nám hiệu quả.
Hạn chế rụng tóc
Sử dụng các loại chất chiết xuất từ cà chua sẽ ngăn ngừa hiện tượng tóc gãy rụng và phục hồi sự tăng trưởng cho tóc. Vì vậy để ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc khi mang bầu và sau khi sinh bé, các mẹ hãy bổ sung thực phẩm này vào thực đơn dinh dưỡng của mình.
Tăng sức đề kháng
Trong cà chua có chứa lycopene (sắc đỏ) là chất chống oxy hóa mạnh, giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch. Nước ép cà chua giàu vitamin C. Vì vitamin C là một dạng khác của chất chống oxy hóa nên nước ép cà chua được coi là có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống ung thư và lão hóa.
Nước ép cà chua cũng có hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh cảm cúm khác cho bà bầu. Cà chua giống như một chất khử trùng tự nhiên. Do đó, nó giúp bà bầu khỏi bị nhiễm trùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi 35 tuổi, kết hôn lần thứ hai với mối tình đầu, đêm tân hôn cô ấy làm tôi sợ đến mức không nói nên lời
Đổ bia lên khe bậu cửa sổ, 10 người thì có 9 người không biết công dụng 'thần kì' của nó. Học mẹo hay để sử dụng nó cả đời
Đám cưới của cụ ông 75 tuổi và cô dâu 15 tuổi gây sốt mạng xã hội
Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến, dạy bạn mẹo hay để tiết kiệm điện và nước khi sử dụng
Chọn bắp cải chắc hay lỏng mới ngon? Người nông dân chỉ cách chọn chuẩn xác, mẹo hay biến bạn thành chuyên gia
3 con giáp đón vận may bùng nổ ngày 4/2: Tiền tài kéo đến như vũ bão, sự nghiệp thăng hoa