Đời sống

3 công thức làm bánh với ngô đơn giản mà rất ngon

Công thức làm bánh ngô dưới đây vô cùng ngon chị em nội trợ hãy học hỏi ngay nhé.

Không cần lò lướng bạn vẫn có thể làm 4 loại bánh sau bằng nồi cơm điện / Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, cực dễ

Bánh ngô hấp

3 công thức làm bánh với ngô đơn giản mà rất ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

3 trái bắp.

70 gr đường.

80 gr bột gạo.

20 gr tinh bột bắp.

 

70 ml nước cốt dừa.

1/3 muỗng cà phê vanilla.

1/3 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

Bắp lột vỏ, bỏ râu, bào mỏng hay tách hạt xay nhỏ (đừng xay nhuyễn).

 

Cho bắp xay/bào nhỏ vào âu trộn cùng 2 loại bột + đường + muối + nước cốt dừa và vanilla. Đổ hỗn hợp này vào từng khuôn nhỏ có quét chút dầu. Có thể gói trong các lá bắp.

Xếp các khuôn bánh nhỏ vào xửng. Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho xửng bánh vào hấp 20 - 22 phút là bánh chín, tắt bếp, lấy bánh ra để nguội.

Bánh ngô chiên

3 công thức làm bánh với ngô đơn giản mà rất ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ngô ngọt: 3-4 bắp

Tinh bột ngô: 90g

Sữa đặc: 30ml

Đường: 10g

Cách làm:

Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt. Sau đó, rửa sạch hạt ngô rồi cho vào nồi luộc. Khi ngô chín thì vớt ra và để ráo nước.

Cho hạt ngô đã luộc vào bát tô, thêm sữa đặc và tinh bột ngô vào trộn đều.

Đổ một ít dầu ăn vào trong chảo, lắc chảo cho dầu ăn dàn đều ra chảo rồi đun nóng dầu. Sau đó, dùng một chiếc muỗng lớn múc hỗn hợp bột ngô, ngô và sữa đặc đã trộn đều vào chảo dầu đã đun nóng và lấy muỗng dàn đều bột. Đun nhỏ lửa cho đến khi rìa bánh vàng thì lật bánh khoảng 2-3 lần cho bánh chín đều hai mặt, thơm giòn. Cuối cùng, vớt bánh ra để ráo dầu và thưởng thức.

Bánh ngô trứng

3 công thức làm bánh với ngô đơn giản mà rất ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bắp ngô tách hạt: 3 bắp (ngô ngọt hay ngô nếp tùy sở thích)

Hành tây băm sợi: 1 củ

Mùi ta hoặc mùi tây: 1 bó

Bột: Bột mì, 1 thìa nhỏ bột nở cho bánh nở xốp

Tỏi băm nhỏ: 1 củ

Sữa tươi không đường: 50ml

Trứng: 4 quả

Bơ đun chảy hoặc phô mai

Cách làm:

Ngô tách hạt rửa sạch để ráo nước

Hành tây, tỏi, rau mùi thái nhỏ

Xong thì trộn đều tất cả nguyên liệu lại.

Khi chiên thì chiên nhiều dầu một tí, lửa không to quá, mỗi mặt chiên 4 - 5 phút cho vàng đều là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm