Đời sống

3 công thức làm món chả tôm ngon tuyệt

Chả tôm là món ăn lạ miệng các thành viên trong gia đình sẽ vô cùng yêu thích đấy chị em nhé.

Thực đơn cơm chiều: 3 món tuyệt vời cả nhà cùng thích / Mẹ chồng đưa 50 nghìn bắt đi mua hải sản, tôi xách về đầy một mâm kèm món quà khiến mặt bà tái xanh

Chạo tôm bọc mía

3 công thức làm món chả tôm ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Dân việt

Nguyên liệu:

Tôm bạc đất 400 gr

Giò sống 40 gr

Phi lê cá thác lác 40 gr

Mỡ heo 40 gr

 

Trứng gà 1 quả

Đầu hành trắng 20 gr

Mía 1/2 kg

Đường 2 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

 

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 300 ml

Cách làm:

 

 

Tôm tươi rửa sạch, lột bỏ vỏ. Dùng khăn giấy thấm tôm cho thật khô. Ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh 1 tiếng.

Mỡ heo bạn chọn phần mỡ gáy, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ, đem ướp với 1 muỗng cà phê đường. Giữ lạnh đến khi dùng. Nên chuẩn bị trước 30 phút để đường kịp thấm vào mỡ.

Sau khi giữ đông 1 tiếng, bạn cho tôm vào máy xay cùng với đầu hành trắng băm nhỏ, xay cho 2 nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Sau đó thêm giò sống, phi lê cá thác lác, tiếp tục xay lần 2 cho các nguyên liệu hòa quyện.

Tiếp đến, bạn cho thêm mỡ heo, 1/2 lòng trắng trứng gà cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục xay lần thứ 3 khoảng 30 giây rồi tắt máy.

 

Chẻ mía thành những que dài khoảng 7-10cm, dùng dao vót mía cho tròn đẹp. Phết một ít dầu ăn lên tay để chống dính, bọc phần thịt vào những thanh mía.

Bạn có thể bọc kín 1 đầu chừa 1 đầu mía như hình đùi gà hoặc chừa 2 đầu đều được.

Nấu nước sôi, cho chạo vào nồi hấp 5 phút.

Cho dầu vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng, đợi dầu nóng thì cho chạo vào chiên vàng đều rồi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Chả tôm chiên

 

3 công thức làm món chả tôm ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Afamily

Nguyên liệu:

200g tôm tươi

100g thịt xay

 

Trứng gà

1 đoạn cà rốt nhỏ

Hành lá

Bột chiên giòn, bột bắp, bột chiên xù

Cách làm:

 

 

Tôm cắt phần đuôi để qua 1 bên, rồi lột bỏ đầu và vỏ tôm đi, đem rửa sạch băm nhuyễn.

Cà rốt băm nhuyễn.

Hành lá thái nhuyễn.

Cho tôm, thịt băm, cà rốt, hành lá vào tô, nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh bột bắp.

Trộn đều rồi thoa dầu lên tay, lấy từng viên chả vo tròn đều nhau.

 

Lăn viên chả qua bột chiên giòn, tiếp đó là trứng gà và cuối cùng là lớp bột xù. Dùng đầu muỗng nhấn 1 lỗ trên viên chả, ghim phần đuôi tôm vào.

Cho chả vào chiên với lửa vừa, trong lúc chiên bạn dùng vá múc dầu rưới lên đuôi tôm để đuôi nở xoè đẹp mắt.

Chả tôm rau củ

3 công thức làm món chả tôm ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

Nấm hương: 4 cái

Mực nang: 250 gr

Tôm sú: 200gr

Ngô đã tách hạt: 70 gr

 

Vụn bánh mì (bột chiên xù): 50 gr

1/2 củ hành tây cỡ vừa

Hành lá

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Muối, hạt tiêu đen, Mayonnaise

 

Cách làm:

 

 

Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Nấm hương ngâm nước ấm 20 phút cho nở, rửa sạch, xắt nhỏ.

Mực và tôm sơ chế sạch, xay nhuyễn.

Trộn hành tây, bột, mực, tôm, nấm, ngô, sốt mayonnaise, vụn bánh mì, hành lá, ớt, muối, tiêu vào trong tô. Đeo găng tay nilon, nhồi thật đều cho hỗn hợp được quánh và dẻo. Để nguyên khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì khi rán chả mới thơm ngon và dậy mùi.

 

Xoa chút dầu ăn vào tay cho khỏi dính, viên chả thành những viên dẹt.

Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, mở lửa vừa. Chiên chả cho đến khi chín vàng 2 mặt. Bên ngoài chả giòn, bên trong chín mềm, khi ăn có thể chấm kèm tương ớt .

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm