3 công thức làm sinh tố rau má hấp dẫn, đem lại vóc dáng đẹp và làn da láng mịn
Buổi sáng ngủ dậy nên đánh răng hay nên uống nước trước? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ / Loại quả chỉ mùa thu mới có giúp ‘dọn sạch’ mạch máu, ngừa đột quỵ
1. Sinh tố rau má sữa dừa
Sinh tố rau má sữa dừa này không những thơm ngon, mà còn có thể đem lại lợi ích rất cho sức khỏe. Với mùi thơm nồng của rau má cùng hương vị hơi ngang ngang kết hợp với mùi vị béo ngậy của sữa dừa bổ sung cho nhau tạo nên một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều chị em ưa thích. Không chỉ vậy, mónsinh tố rau mánày còn có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ em.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Rau má: 500gr
– Nước cốt dừa: 200ml
– Sữa đặc: 100ml
– Đường: 30gr
– Đậu xanh cà vỏ: 150gr
– Dừa bào sợi: 1 ít
– Đá viên: 1 ít
– Nước dừa tươi: 100ml
Cách làm sinh tố rau má sữa dừa thơm ngon:
– Xay rau má với đậu xanh:
+ Bạn ngâm đậu xanh với nước từ 4-5 tiếng, sau đó rửa sạch lại rồi đem hấp chín trong vòng khoảng 15 – 20 phút.
+ Rau má sau khi mua về bạn hãy nhặt bỏ những phấn lá hư, lá úa trước, rồi rửa sạch với nước từ 2 – 3 lần, cho ra rổ để ráo. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ rau má này vào máy xay, thêm 1 lít nước lọc, rồi tiến hành xay nhuyễn. Đến khi bạn thấy rau má đã được xay nhuyễn hoàn toàn, bạn rây lọc qua và giữ lại phần nước cốt.
+ Sau khi đậu xanh đã được hấp chín, bạn cho chúng và nước rau má vào máy xay và xay cho hỗn hợp hòa trộn đều với nhau là được.
– Nấu sữa dừa: Bạn cho các nguyên liệu gồm 100ml nước dừa tươi, 30gr đường, 100ml sữa đặc cùng với 200ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp lên bếp và đun cho sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.
– Trình bày: Bạn cho một ít đá vào tầm1/2 ly, tiếp đến cho sữa dừa vào cũng khoảng khoảng 1/2 ly và cuối cùng là thêm hỗn hợp rau má đậu xanh vào. Bạn có thể rắc lên trên bề mặt mặt một ít dừa bào sợi nữa là hoàn thành.
Nếu thích vị ngọt đậm hơm, bạn có thể thêm vào cốc sinh tố một chút sữa đặc với một lượng vừa đủ, không nên cho quá nhiều vì sữa đặc sẽ làm giảm hiệu quả giảm cân củacông thức sinh tố rau mánày.
2. Sinh tố rau má đậu xanh
Thức uống sinh tố rau máđậu xanh chắc hẳn đã quen thuộc với rất nhiều người. Vị ngọt mát của cả 2 nguyên liệu hòa quyện với nhau, vị bùi bùi của đậu xanh khiến món sinh tố thêm phần béo ngậy, dễ uống. Ngoài ra, 2 loại nguyên liệu này còn đều có tác dụng giải nhiệt, mát gan rất phù hợp uống vào mùa hè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Rau má: 500gr
– Sữa đặc: 200ml
– Đậu xanh cà vỏ: 150gr
– Nước lọc
Cách làm sinh tố rau má đậu xanh ngon chuẩn vị:
– Hấp chín đậu xanh: Đậu xanh sau khi mua về ngâm với nước lạnh từ 4- 5 tiếng, cho đậu xanh nở ra, rồi với đêm vào nồi hấp chín trong khoảng 30 phút.
– Xay lấy nước rau má:
+ Rau má mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, bị dập, sau đó rửa sạch rồi để ráo.
+ Bạn cho 500gr rau má vào trong máy xay sinh tố thêm 1 lít nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp, Sau đó lọc qua rây để lấy nước ép rau má nguyên chất, bỏ bã.
– Xay hỗn hợp với nhau:Cho vào máy xay các nguyên liệu gồmđậu xanh đã hấp chín, 200ml sữa đặc và phần nước rau má đã được lọc. Bạn xay chúng cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau là được. Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức thôi nào!
Đậu xanh rau má nên được sử dụng ngay khi xay xong, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ngày.
3. Sinh tố rau má hạt sen
So với hai nước sinh tố trên, sinh tố rau má hạt sen cần nhiều thời gian hơn nhưng chúng không những ngon mà còn có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, đẹp da và có khả năng cải thiện giấc ngủ cực kì tốt. Bạn có thể uống nước sinh tố mỗi ngày để có làn da đẹp, sức khỏe tốt và một giấc ngủ ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 300g rau má tươi
– Đường
– Chanh, quất
– 100g hạt sen
– Sữa đặc
Cách làm sinh tố rau má hạt sen đơn giản:
– Nấu chín hạt sen: Bạn chọn những hạt sen chắc, mẩy, cho ngâm với nước để hạt được nở ra. Sau đó đem hạt sen đi luộc chín. Trong quá trình luộc, bạn hãy thêm một vài hạt muối để hạt sen thêm đậm đà hơn. Sau khi hạt sen chín thì vớt ra, phần nước luộc không vứt đi mà hãy đổ ra một cái bát.
– Lấy nước cốt rau má: Khi chọn mua rau má, bạn nên chọn loại rau tươi, màu xanh đậm, không mua loại rau quá già hay bị héo úa, giập nát. Nhặt bỏ phần rễ rồi rửa sạch, để ráo. Tiếp đến bạn cho rau má vào máy xay, xay nhuyễn. Sử dụng phần nước luộc hạt sen xay cùng với rau má để dễ xay hơn. Lọc lấy phần nước cốt rau má.
– Cho hạt sen đã luộc chín, nước cốt rau má, đường cùng sữa đặc với hàm lượng tùy theo sở thích của bạn vào máy xay. Xay cho đến khi hạt sen nhuyễn, mềm, mịn là được. Đổ hỗ hợp ra cốc, thêm chút đá lạnh và thưởng thức. Có thể cho thêm một vài giọt nước cốt chanh, quất cho đậm vị hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ