Đời sống

3 công thức nướng thịt trâu lạ miệng

Thịt trâu nướng theo công thức dưới đây rất ngon chắc chắn sẽ được nhiều thành viên trong gia đình ưa chuộng.

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cơm, dễ nấu / Thực đơn cơm chiều: Món ngon đưa cơm

Thịt trâu nướng sả

3 công thức nướng thịt trâu lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt trâu tươi: 400 gr

Gừng: 100 gr

Sả: 3 – 4 nhánh

Hành khô, tỏi, ớt

 

Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường

Cách làm:

Thịt trâu tươi sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước, hoặc cũng có thể dùng khăn sạch để thấm khô, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn. Khi thịt trâu đã khô nước, bạn thái ra thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bạn lột bỏ vỏ ngoài của sả, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn. Với hành khô và tỏi, bạn cũng lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tươi bạn nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bạn cho toàn bộ thịt trâu vào bát tô, thêm sả, hành khô, tỏi, hành tươi đã băm nhỏ vào cùng, đồng thời thêm một chút muối, đường, dầu ăn và hạt tiêu vào nữa. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt trong ít nhất 30 phút, ướp càng lâu càng tốt vì như thế thì thịt sẽ ngấm gia vị đều và sâu hơn.

 

Bạn gầy bếp than hoa cho tới khi than đỏ hồng lên. Tiếp đến, bạn xếp thịt trâu lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp và nướng cho tới khi thịt chín đều hai mặt, dậy hương thơm là được. Trong quá trình nướng, bạn nhớ quết đều thêm một lớp dầu ăn mỏng để thịt không bị khô quá nhé.

Thịt trâu nướng lá lốt

3 công thức nướng thịt trâu lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt trâu tươi ngon: 400 gr

Lá lốt: 3 – 4 mớ

Hành tím, hành lá

Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, mắm, mì chính, hạt nêm

Cách làm:

Sau khi mua về, dù là thịt trâu tươi ngon và sạch sẽ thì bạn cũng cần làm sạch lại một lần nữa để đảm bảo vệ sinh. Sau khi rửa sạch, bạn để thịt trâu ra rổ cho thật ráo nước, hoặc dùng một chiếc khăn sạch để thấm khô thịt trâu nhé.

Thịt trâu sau khi khô hết nước thì bạn cho ra thớt, dùng một chiếc dao mỏng và sắc để thái thịt thành những miếng mỏng có độ lớn vừa phải. Từng miếng thịt trâu sau khi thái không nên quá to vì sẽ lâu chín và khi chín không được dậy thơm như ý, cũng không được quá bé vì nướng xong, thịt trâu sẽ co lại rất nhiều đấy.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn ra. Còn với hành lá thì bạn nhặt lấy phần hành tươi, rửa sạch rồi thái nhỏ ra nhé.

Thái thịt trâu xong, bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn. Thêm vào âu thịt toàn bộ hành tím và hành lá đã chuẩn bị, sau đó thêm khoảng nửa thìa cà phê bột canh, nửa thìa cà phê hạt tiêu, một chút dầu ăn, mì chính nữa rồi trộn đều tất cả lên.

Bạn ướp thịt trâu như thế trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để thịt ngấm đều gia vị vào bên trong, nếu không thì sau khi nướng xong, thịt trâu chỉ đậm đà bên ngoài còn bên trong sẽ rất nhạt đấy nhé. Ướp xong thì bạn chỉ việc xiên vào que tre xen kẽ cùng lá lốt rồi nướng trên bếp than hoa tới khi chín nữa là được.

Thịt trâu nướng sa tế

3 công thức nướng thịt trâu lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt trâu: 1kg

Lá lốt: 1 mớ

Sả: 3-4 cây

Tỏi: 2 củ

Gừng: 1 củ

Hành khô: 4-5 củ

Dầu hào, dầu ăn

Đường trắng: 1 thìa

Nước mắm

Sa tế

Hạt tiêu

Dụng cụ: Bếp nướng, màng bọc thực phẩm, tô, chảo, đĩa, vỉ nướng,...

Cách làm:

Thịt trâu sau khi mua về cần được rửa sạch sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 2 tiếng để dễ thái hơn. Sau đó sẽ thái thịt trâu thành từng thớ thịt ngang bản to và mỏng.

Sả sẽ bóc lớp vỏ già và thái nhỏ. Đối với tỏi và hành sẽ bóc và rửa sạch. Gừng cần cạo sạch vỏ còn lá lốt sẽ rửa sạch và để ráo. Bạn có thể tiến hành thái nhỏ một nửa lá lốt để trang trí trên món ăn. Nửa lá lốt còn lại có thể dùng để ăn cuộn cùng thịt trâu thái mỏng.

Lưu ý lá lốt bạn nên rửa nhẹ nhàng để tránh trường hợp làm rách lá. Còn đối với hành và tỏi, gừng, ớt tươi sẽ cho vào cối để giã nhuyễn để tạo mùi hương thơm ngon hấp dẫn hơn.

Để ướp thịt trâu thơm ngon thì trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ, sả thái nhỏ. 2 thìa đường, 5 thìa dầu ăn, 4 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 2 thìa hạt tiêu, lá lốt thái nhỏ.

Tiến hành trộn đều các hỗn hợp chuẩn bị bên trên với thịt trâu sau đó đựng thịt trâu đã được ướp vào một chiếc nồi sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bên cạnh đó để thịt có thể ngấm đều các gia vị và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Ngoài ra, bạn có thể ướp thịt nửa ngày hoặc 1 ngày để thịt được thấm đều gia vị.

Sau khi để thịt trâu thấm đều gia vị, bạn tiến hành lấy thịt ra và nướng thịt. bạn có thể sử dụng lá lốt cuộn thịt để nướng nhằm tăng hương vị cho món ăn.

Có nhiều cách để nướng thịt trâu tuỳ vào điều kiện của bạn. Bạn có thể xiên thịt trâu qua tre vót nhọn rồi nướng than hay kẹp thịt vào vỉ nướng để nướng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị điện như: Bếp nướng, lò nướng,... Tuy không ngon bằng nướng than nhưng với cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đấy.

Trong thời gian nướng thịt bạn hãy tiến hành pha nước chấm thịt trâu nướng. Thịt trâu nướng chấm tương ớt là đơn giản nhất nhưng nếu có tương (tương bần) thì bạn pha nước tương với: gừng giã nhỏ, ớt tươi thái nhỏ, nước cốt chanh, chút đường trắng, mì chính. Căn chỉnh sao cho vừa miệng rồi khuấy đều cho các gia vị tan là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm