Đời sống

3 đồ chơi “siêu độc” nhưng các mẹ vẫn cho con chơi bất chấp ung thư, đừng để "mất bò mới lo làm chuồng"

Những loại đồ chơi dưới đây gây ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của trẻ, thậm chí ung thư mẹ đừng cho con chơi kẻo rước bệnh.

Đang tức tưởi vì nuôi con một mình, mẹ đơn thân tìm thấy 'chân ái' khi nghe lời 'thỏ thẻ' nhưng sức công phá cực mạnh của sếp tổng / "Mẹ nuôi con bằng xương bằng máu, đừng nhìn vào đứa trẻ mà trách móc 1 người mẹ"

Hạt nhựa nở gây ung thư

Những loại hạt nhựa là đồ chơi khá phổ biến của công ty nhựa công nghiệp của Trung Quốc thực chất là hạt trương nở, chứa nhiều chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Nếu bạn cho hạt nở hút no nước, thể tích của nó có thể tăng tới 300-400 lần. Loại hạt này sử dụng hợp chất polyacrylamit rất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và có khả năng gây ung thư ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn. Vì vậy, các mẹ đừng cho con chơi loại hạt nở này nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Thú nhún chứa chất gây vô sinh

Theo các chuyên gia Singapore, việc bày bán đồ chơi thú nhún đã bị cấm triệt để bởi đây là món đồ chơi độc hại. Theo Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cơ quan y tế Việt Nam cũng phát hiện được nồng độ chất dẻo phthalate trong loại đồ chơi này cao bất thường so với tiêu chuẩn.

Chất phthalate là chất có khả năng gây ung thư, hủy hoại thận, phá hủy hệ thống hormone của cơ thể của trẻ nên các mẹ không nên cho con chơi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Kẹo thổi bong bóng làm hỏng hệ miễn dịch

Loại kẹo này thường được các bạn nhỏ rất yếu thích. Bởi khi thổi loại kẹo này có thể thổi thành một quả bóng rất đẹp mắt. Nhưng, theo các chuyên gia hóa học, dung dịch xà phòng trong kẹo thổi bong bóng có chứa chất glycerin vô cùng độc hại với trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, loại hóa chất này làm cho bong bóng có độ dai, đồng thời chất này có thể gây dị ứng, mẩn ngứa khi tiếp xúc khiến trẻ gặp nguy hiểm tới tính mạng, giảm hệ miễn dịch của trẻ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm