3 loại cá ví như "sâm biển" nhưng nhiều người không biết
Ăn sầu riêng rất tốt nhưng ăn với thứ này thì "đại kị" / 6 loại quả tốt nhất cho người bị trào ngược dạ dày, phục hồi sức khỏe nhanh chóng
Hải sâm
Trong thành phần dinh dưỡng của hải sâm rất giàu protein, chất béo, đường, muối vô cơ và các loại vitamin khác.. Ngoài ra, hải sâm còn chứa các sợi collagen, I-ốt, polysaccharides, chondroitin sulfate,... tất cả loại khoáng chất này đều rất tốt với sức khỏe con người. Thêm vào đó, nó còn có tác dụng bổ thận, giữ ẩm, dưỡng huyết và có lợi cho dạ dày. Khi bạn ăn hải sâm thường xuyên còn có công hiệu bổ dương, hạ hỏa, bổ thận tráng dương, tốt cho trí óc…

Cá trắm cỏ
Cátrắm cỏ giá khá bình dân bởi đây là loại cá rất phổ biến ở nước ta. Trong y học cổ truyền thì cá trắm cỏ có tác dụng làm ấm bụng, mát gan, xua gió, là món ăn bồi bổ sức khỏe thanh nhiệt trung ấm, bồi bổ cơ thể thiếu hụt, rất thích hợp để thêm vào chế độ ăn mùa thu, rất tốt cho sức khỏe.
Cá trắm cỏ có thể chế biến thành nhiều ăn khác nhau tốt cho sức khỏe của bạn. Trong Đông y bạn có thể kết hợp cá trắm để nấu chung với đậu phụ ăn có tác dụng bổ tỳ vị, điều hòa dạ dày, bổ thủy, tiêu sưng, đặc biệt có tác dụng tăng trưởng cơ tim và xương trẻ em, người bệnh mạch vành, lipid máu cao, phù thũng, lao phổi, phụ nữ ít sữa sau sinh...

Cá chép
Trong Đông y thì cá chép có chức năng bổ tỳ vị, khai vị, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm ho và giảm hen suyễn, an thai và loại bỏ độc tố... Đặc biệt, cá chép có hàm lượng đạm của cá chép không chỉ cao mà còn có chất lượng tốt, tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể con người đạt 96%, cung cấp các axit amin thiết yếu, khoáng chất, vitamin A vitamin D, và Vitamin E....
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trung bình cứ 100g thịt cá chép chứa 17,6g đạm và 4,1g chất béo, 50mg canxi, 204mg photpho và nhiều loại vitamin. Đồng thời, phần chất béo của cá chép hầu hết là axit béo không no, có tác dụng hạ cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch và bệnh tim mạch vành.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"