Đời sống

3 loại rau giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Đậu cô ve, đậu Hà Lan, bông cải xanh là thực phẩm giúp con bạn tăng chiều cao vượt trội.

"Giờ vàng" cho trẻ uống sữa buổi tối giúp hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng, bé phát triển chiều cao vượt trội / Trẻ trên 3 tuổi uống sữa cần tránh 1 thời điểm "ai cũng tưởng tốt": Kìm hãm chiều cao, gây hại đường ruột

Đặc điểm tăng trưởng chiều cao ở trẻ

3 loại rau giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Ảnh minh họa.

Sự tăng trưởng của trẻ em thường chậm lại sau 5 năm đầu đời và tăng lên theo từng thời kỳ nhất định. Cho đến khi con đạt đến tuổi vị thành niên, chiều cao của bé gái tăng lên nhanh chóng khi con bước vào độ tuổi 8 đến 13, đối với bé trai sẽ là trong khoảng từ 10 đến 15 tuổi.

Theo các chuyên gia, chiều cao của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có dinh dưỡng, sự rèn luyện thân thể, di truyền và cả những vấn đề khác như bệnh tật, môi trường sống … Nếu chẳng may con đã quá tuổi mà bố mẹ vẫn muốn tìm cách tăng chiều cao cho trẻ thì bạn có thể kết hợp yếu tố dinh dưỡng cùng với các bài tập thể dục hợp lý.

Để đảm bảo con đạt được chiều cao và cân nặng phù hợp, bố mẹ cần phải hiểu rõ sự phát triển chiều cao của trẻ và dạy con những thói quen sống lành mạnh trong từng giai đoạn phát triển. Thông thường, mỗi đứa trẻ phát triển ở một tốc độ khác nhau và ngưng cao thêm sau tuổi dậy thì.

Thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao tự nhiên

Đậu cô ve

 

3 loại rau giàu canxi giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu cô ve chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi… giúp bé tăng trưởng chiều cao vượt trội. Ngoài ra, loại rau này có nhiều vitamin và protein, các yếu tố chính làm tăng chiều cao của trẻ. Trong hàm lượng khoáng chất trong đậu cũng giúp trong việc xây dựng các mô và cơ, làm tăng chiều cao tự nhiên của trẻ rất tốt.

Đậu Hà Lan

Trong thành phần dinh dưỡng của loại đậu này chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất làm tăng chiều cao. Ngoài ra, trong thành phần của đậu Hà Lan cũng được biết là có chứa một vài kích thích tố tiết hormone tăng trưởng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội.

Bông cải xanh

 

Trong thành phần của bông cải xanh chứa nhiều khoáng chất, dinh dưỡng, canxi rất tốt cho trẻ. Chính vì vậy, bông cải xanh là thực phẩm giúp tăng chiều cao này chứa nhiều vitamin C, chất xơ và sắt. Bên cạnh đó, khi mẹ cho bé ăn bông cải xanh nó còn giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động đúng đắn và kích thích các yếu tố tăng trưởng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm