Đời sống

3 loại rau nên ăn thường xuyên để thúc đẩy quá trình giải độc gan, loại bỏ cholesterol trong máu

Những loại rau dưới đây rất tốt cho quá trình giải độc gan và loại bỏ cholesterol trong máu.

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ: 4 thực phẩm tốt cho não bộ con người, phòng bệnh mất trí nhớ / Những loại thực phẩm ăn cùng cam sẽ phá hủy dinh dưỡng, biết mà tránh kẻo ân hận mấy cũng muộn

Gan là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ giải độc, tạo máu và trao đổi chất. Khi gan khỏe, chức năng gan tốt thì cơ thể tự nhiên khỏe mạnh. Ngược lại, nếu gan yếu, chất độc không được đào thải ra bên ngoài khiến cơ thể nhiễm ngược chất độc, sinh ra bệnh tật.

Việc ăn uống rất quan trọng đối với gan. Có 3 loại rau dưới đây bạn nên ăn thường xuyên vì tốt cho gan, lại thêm cả việc ngăn ngừa cholesterol.

Cải bó xôi

6

Ảnh minh họa

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau bina) là loại rau rất phổ biến, tuy không đắt nhưng lại giàu các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin K, carotenoid và khoáng chất.

Thường xuyên ăn cải bó xôi vào các ngày trong tuần không chỉ giúp tăng cường tuần hoàn gan - khí, giải tỏa ứ đọng ở gan mà còn loại bỏ lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể, từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu, dưỡng ẩm gan. Vậy nên, nếu gan không hoạt động tốt thì bạn nên ăn nhiều cải bó xôi hơn vào ngày thường để hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Rau muống

7

Rau muống chứa rất ít calo nhưng lại giàu vitamin nên có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, từ đó giúp gan không bị mỡ thừa bao quanh. Ngoài ra, rau muống còn có tác dụng làm đẹp da, giúp dạ dày và ruột tiêu hóa thức ăn cũng như thải độc tốt hơn.

Không chỉ vậy, rau muống thuộc loại rau có tính kiềm, chứa nhiều chất xơ và vitamin C nên có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, từ đó ngăn ngừa ung thư.

 

Đậu bắp

5

Theo quan điểm sức khỏe, vỏ đậu bắp chứa nguồn protein chất lượng cao và nhiều loại khoáng chất nên ăn một ít mỗi ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Về lý do đậu bắp có thể bảo vệ gan, nguyên nhân là do nó có chứa một số thành phần pectin và polysaccharide nên có thể tổng hợp glycogen giúp nâng cao khả năng kháng virus của tế bào gan.

Chú ý: Vì đậu bắp là thực phẩm có tính lạnh nên bạn không nên ăn nhiều nếu lá lách và dạ dày yếu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm