Đời sống

3 loại rau trồng trong nhà vẫn phát triển tươi tốt, ăn quanh năm không sợ hóa chất

Dưới đây là 3 loại rau trồng trong nhà vẫn phát triển tươi tốt, ăn quanh năm không sợ hóa chất. Cách trồng lại đơn giản vô cùng.

TPHCM: "Chiêu liên hoàn cước" nuôi cá Koi và trồng rau không đất, lời nửa tỷ / Vĩnh Phúc: Trồng rau hữu cơ, dân ở đây bán đắt hàng

Cây ớt

Khi thời tiết ấm dần lên, tối thiểu là 32 đến 34 độ C, bạn có thể trồng ớt. Ớt cần khá nhiều không gian, vì vậy, bạn nên trồng chúng trong những chậu cảnh hoặc dụng cụ trồng khác có thể tích lớn, dao động từ 3 đến 5 lít. Nếu đây là lần đầu tiên bạn trồng ớt, tốt nhất bạn nên mua giống cây về trồng thay vì gieo hạt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để ớt nảy mầm, bạn nên ngâm chúng trong nước 50 độ từ 2 đến 8 tiếng. Để đảm bảo nước ở 50 độ, nên pha nước nóng và nước lạnh theo tỷ lệ 2:3.

Cây hành

Trồng hành vô cùng đơn giản. Khi mua hành ngoài chợ hoặc siêu thị, bạn chỉ cần chừa lại phần gốc dài khoảng 5cm rồi thả vào trong một cốc nước sạch. Chú ý thêm mỗi ngày nếu thấy nước vơi đi thì đổ thêm nước để kích thích hành đẻ nhánh. Nếu có nhu cầu chế biến, bạn dùng kéo cắt các lọn hành xanh tươi là được. Nếu muốn hành sinh sản và phát triển nhiều hơn, bạn có thể trồng chúng trong đất, tưới nước và bón phân thường xuyên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỏi

Bạn nên chọn những củ tỏi sạch, ngon để làm giống. Đất trồng, nên là đất thịt pha cát, có tính thoát nước tốt. Tỏi củ tách ra từng nhánh nhỏ, trồng mỗi nhánh xuống đất sâu khoảng 5cm, mỗi tép cách nhau từ 8 đến 10 cm để chúng sinh trưởng và phát triển trong điều kiện lý tưởng nhất. Đặt cây ở chậu có nhiều ánh sáng, tưới nước để cây đủ rễ để phát triển. Khi tỏi nhú mầm thì thì tưới nước một lần một tuần. Nên bổ sung thêm các loại phân bón hữu cơ để cây sinh trưởng tốt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC