3 loại thịt được mệnh danh là "khắc tinh" của bệnh mỡ máu và huyết áp cao, giá lại rẻ
Luộc thịt đừng vội thả vào nước lạnh: Làm theo cách này thịt đào thải độc tố, sạch 100% an toàn sức khỏe / Luộc tôm đừng dùng nước lã, sử dụng thứ này để tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh
Ăn nhiều thịt không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có thể dẫn đến hoặc làm nặng thêm bệnh mỡ máu và cao huyết áp. Quan điểm này cũng có ý đúng nhưng chưa đủ. Đúng ở chỗ là thịt được nhắc đến ở đây là thịt đỏ.
Thịt đỏ thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn. Thịt đỏ có chứa cholesterol và chất béo bão hòa. Khi nấu thịt đỏ sẽ tạo ra các hợp chất gây ung thư. Thịt đỏ chứa rất nhiều chất sắt, đây là yếu tố được cho là thúc đẩy ung thư phát triển và ăn thịt đỏ có liên quan đến bệnh huyết áp cao và tăng cholesterol trong máu, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Do đó, các bác sĩ luôn khuyến cáo bạn nên ăn thịt đỏ ở một lượng vừa phải. Thay vào đó, bạn có thể tiêu thụ những loại thịt tốt cho sức khỏe hơn, vừa mang lại cảm giác ngon miệng vừa giúp ngăn ngừa bệnh mỡ máu và huyết áp cao dưới đây.
1. Thịt vịtTheo trang Healthline, thịt vịtchứa hầu hết các chất béo lành mạnh, bao gồm một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn, là sự kết hợp của axit béo omega-3 và omega-6;và có hương vị thịt phong phú.Ngay cả khi ăn cả da, hàm lượng chất béo trong vịt sẽ thay đổi tùy theo lượng mỡ tiết ra trong quá trình chế biến.
Vì vậy, bệnh nhân mỡ máu hoặc cao huyết áp có thể dùng một ít thịt vịt trong cuộc sống hàng ngày, chất béo chứa trong thịt vịt không lớn, thường là một số axit béo không no, ngoài ra một ít mỡ trên da vịt sẽ không gây béo phì. Bởi vì những chất béo này gần với dầu thực vật hơn, có thể phát huy tác dụng làm giảm cholesterol rất tốt.
Nếu như bệnh nhân huyết áp cao hay mỡ máu có thể ăn một ít thịt vịt một cách hợp lý, còn có thể phòng ngừa bệnh tim mạch và mạch máu não.
2. Ức gàBệnh nhân huyết áp cao hay mỡ máu có thể thích hợp ăn một ít thịt ức gà trong sinh hoạt hàng ngày.
Tương tự như thịt vịt, thịt ức gà cũng có nhiều axit béo không no. Tuy nhiên, mọi người nên hạn chế ăn da gà, đặc biệt là bệnh nhân mỡ máu cao nên bỏ da để giúp ngăn ngừa hiệu quả vấn đề tăng lipid máu. Ngoài ức gà, bạn cũng có thể chọn các phần thịt màu trắng khác của gà để ăn vì vùng thịt này có hàm lượng protein tương đối cao, nhưng cao nhất vẫn là phần ức gà.
3. Thịt cá
Thịt cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại cá biển sâu rất có ích cho chị em trong việc bổ sung collagen. Thịt cá còn chứa hàm lượng đạm rất cao, đồng thời không chứa nhiều chất béo, ăn không làm tăng hàm lượng chất béo trong cơ thể chúng ta, cũng không làm chúng ta béo phì.
Các axit béo không no có trong cá còn có thể giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não, đồng thời có thể thúc đẩy hiệu quả quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, bổ sung năng lượng, chất đạm và các loại chất dinh dưỡng mà cơ thể thiếu.
Đồng thời ăn một số loại cá đúng cách trong cuộc sống hàng ngày không những không khiến cho chứng huyết áp cao và mỡ máu nghiêm trọng hơn mà còn có hiệu quả giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào