Đời sống

3 loại thực phẩm càng để lâu càng tốt cho sức khỏe, chị em nội trợ đừng vội vứt đi

Phần lớn các loại thực phẩm sẽ có một hạn sử dụng nhất định. Thế nhưng 3 loại thực phẩm sau, càng để lâu càng có giá trị.

9 mẹo kiểm tra sức khỏe tại nhà, giúp bạn sớm phát hiện bệnh nguy hiểm / Cách xử lý thực phẩm sau Tết khoa học để đảm bảo sức khỏe các bà nội trợ nên biết

1. Mật ong

de lau
Ảnh minh họa.

Với sức khỏe con người, mật ong có tác dụngtăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giảm cân hiệu quả, giảm đau họng, điều chỉnh đường huyết, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch và trị chứng đầy hơi...

Thực tế, mật ong nguyên chất không có hạn sử dụng, càng để lâu càng thơm ngon.Nguyên nhân là do 70% thành phần trong mật ong là đường - một hoạt chất hút ẩm tốt. Vậy nên, mật ong nguyên chất có độ ẩm khá thấp, khiến vi sinh vật rất khólòng sinh sôi, giúp thời hạn sử dụng của mật ong có thể kéo dài.

Những lưu ý khisử dụngmật ong:

Nên đựng mật ong trong hũ thủy tinh hoặc sành sứ, không chứa mật ong trong hộp kim loại.

Mỗi ngày không nên sử dụng qus 100ml mật ong.

 

Không dùng nước sôi để pha mật ong, điều đó sẽ làm mất đi toàn bộ các chất dinh dưỡng có trong mật ong.

2. Rượu

Một số loại rượu càng ủlâu càng quý hiếm, vị dịu, và có mùi thơm đậm. Có nhiều cách để bảo quản rượu,chẳng hạn:hạ thổ, có người lại hạ thủy rượu...Nhưng dùlà cách nào đi chăng nữa, việc bảo quản lâu rượu cũng giúp nó trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Những lưu ý khi sử dụng rượu:

Khi uống rượu nên uống từ từ, để giải rượu có thể dùng chung với trà đặc.

 

Tuyệt đối không pha rượu: không pha rượu với bia hoặc các chất kích thích khác dễ gây ngộ độc như buồn nôn, chóng mặt,...

Để giảm nguy cơ ngộ độc và say rượu, nên uống rượu một cách từ từ, chậm rãi.

3. Sữa

de lau 2

Sữa là thức uống bổ dưỡng vô cùng có lợi cho cơ thể, tất nhiên là uống khi còn hạn sử dụng là có lợi nhất. Thế nhưng, khi sữa đã hết hạn sử dụng, bạn đừng vội vứt đi.Thực tế, sữa hết hạn ướp lạnh có thể làm dịu da và làm chậm sự kết tủa của hắc tố trên da. Vì vậy, bạn có thể thoa loại sữa này cùng với bột yến mạch để làm mềm lớp biểu bì và dưỡng ẩm cho da với mục đích làm đẹp.

Thế nhưng, nếu sữa đã hết hạn sử dụng đến mức vón cục thì tốt nhất là nên vứt bỏ, để tránh tình trạng nổi mẩn, dị ứng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm