3 loại thực phẩm có vị ngọt được nhiều người yêu thích nhưng lại cực kỳ hại gan, tốt nhất nên ăn ít thôi
Thực phẩm cần tránh trong 'ngày đèn đỏ' / Thực phẩm bảo vệ làn da khỏe mạnh
Trong 78 cơ quan của cơ thể, gan đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động bình thường của con người.Công việc chính của nó là giải độc, tuy nhiên nó cũng giống nhưmột nhà máy lớn đảm nhận 6 chức năng khác nhau trong cơ thể bao gồm chuyển hóa, đông máu, giải độc, miễn dịch, sản xuất mật và bài tiết, đồng thời gan có thể điều chỉnh lượng đường và lipid trong máu.
Một khi gan bị bệnh thì nó sẽ gây ra nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe tổng thể của con người. Muốn bảo vệ tốt sức khỏe của gan, trước hết phải đi từ việc ăn uống. Có 3 loại thực phẩm có vị ngọt, rất ngon, được nhiều người trẻ yêu thích nhưng lại cực hại gan, tốt nhất bạn nên ăn chúng càng ít càng tốt.
1. Cây míaMía là nguyên liệu chính để tạo ra đường đỏ và đường trắng, là thực phẩm phổ biến ở các vùng nhiệt đới, trong đó có Việt Nam.
Vào mùa hè, con người khó có thể từ chối sự cám dỗ của vị ngọt do lượng đường sucrose dồi dào trong cây mía mang lại. Tuy nhiên, nó lại không thực sự tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gan. Sau khi ăn quá nhiều mía hoặc nước mía, một lượng lớn đường sẽ chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, ảnh hưởng đến gan, dễ gây gan nhiễm mỡ, gây hại cho sức khỏe.
2. KemVào mùa hè nóng nực, những món kem giải tỏa cơn khát đã trở thành món khoái khẩu của mọi người.
Dù vậy, kem không chỉ có tính lạnh mà hàm lượng đường khổng lồ trong nócó thể gây hại cho niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa đường của gan và gây hại cho gan.Đặc biệt đối với những cô gái trẻ, việc ăn quá nhiều đồ lạnh sẽ đem đến ảnh hưởng rất lớn đến tử cung và sức khỏe sinh sản sau này. Do đó, vì sức khỏe của bản thân, tốt nhất là bạn không nên ăn nhiều kem.
3. Trà sữaKhông biết từ khi nào trà sữa lại trở thành lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng, có lẽ nó liên quan đến việc sự tiện lợi và hương vị thơm ngon mà nó mang lại.
Nhưng mọi người không biết rằng hàmlượng đường và tinh bột trongtrà sữarất cao,những chất này có ảnh hưởng lớn đến quá trình chuyển hóa nước và natri trong cơ thể, tác động mạnh đến hệ tiêu hóa.Đồng thời, nó tạo ra gánh nặng cho quá trình tổng hợp glycogen ở gan,làm suy giảm chức năng gan, dễ gây viêm gan hoặc xơ gan.
Trái ngược với vị ngọt được yêu thích nhưng hại gan, mướp đắng là loại thực phẩm có vị đắng hay bị "xa lánh" nhưng lại bồi bổ cho gan rất tốt mà bạn nên ăn nhiều.
Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, bổ gan hỏa, tăng cường sinh lực cho thận và tỳ. Dù nhiều người không thích vị đắng của nó, mà chính vị đắng này lại giúp cho cơ thể có thể tiết ra mật và thải độc cho gan hiệu quả. Ngoài ra, mướp đắng còn chứa rất nhiều vitamin, có thể cải thiện các vấn đề về chức năng thận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ