Đời sống

Thực phẩm có ích cho sức khỏe bạn đang bỏ đi hằng ngày

Nhiều thực phẩm cực tốt cho sức khỏe nhưng bạn lại vô tình bỏ chúng đi.

Ăn dưa lê nếu biết 3 điều này sẽ cực tốt cho sức khỏe, bạn nhất định phải biết để tránh ngộ độc / 4 nguyên tắc 'vàng' để duy trì sức khỏe tốt

Vỏ hành, vỏ tỏi

sức khỏe
Nhiều người có thói quen bóc hết lớp vỏ của hành tây và tỏi trước khi chế biến mà không hề biết rằng đó lại là một sai lầm.

Nhiều người có thói quen bóc hết lớp vỏ của hành tây và tỏi trước khi chế biến mà không hề biết rằng đó lại là một sai lầm. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, được gọi là quercetin. Chất này giúp làm giảm viêm cơ và chống lại dị ứng. Bạn có thể thêm vỏ trong khi nấu và loại bỏ nó khi ăn hoặc sau khi chín. Chống oxy hóa này ngấm vào thức ăn và làm cho nó lành mạnh hơn. Đây là một trong những phần thực phẩm siêu tốt mà không nên bỏ đi.

Vỏ các loại trái cây có múi

Vỏ của các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi, quýt thường chứa rất nhiều dinh dưỡng. Phần vỏ của các loại quả này có lượng vitamin C cao gấp 5 lần so với ruột, đồng thời vỏ quả cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Trong Đông y, vỏ các quả này phơi khô gọi là trần bì, có tác dụng giải cảm và trị ho rất tốt. Chính vì thế bạn hãy tận dụng phần vỏ của các loại trái cây này để pha trà, trộn salad hay phơi khô dùng dần để tăng cường sức khỏe.

Vỏ dưa hấu

 

sức khỏe
Phần vỏ trắng của dưa hấu có chứa nhiều amino acid citrulline.

Hầu hết chúng ta đều ăn dưa bỏ vỏ. Thế nhưng từ nay hãy giữ vỏ lại khi ăn dưa hấu vì bộ phận này chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Phần vỏ trắng của dưa hấu có chứa nhiều amino acid citrulline. Khi vào cơ thể chất này sẽ được chuyển thành arginine có tác dụng cải thiện chức năng tuần hoàn và tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khoẻ tim đồng thời giúp giảm đau mỏi cơ hiệu quả.

Một số gợi ý để bạn chế biến vỏ dưa hấu là trộn salad, làm nộm hoặc cho xay chung với các nguyên liệu làm sinh tố.

Vỏ khoai tây

Bạn có biết rằng vỏ khoai tây có nhiều lợi ích hơn so với khoai tây. Vỏ khoai tây có chứa chất xơ khoảng một nửa so với một củ khoai tây. Vứt bỏ nó đồng nghĩ bạn đang vứt bỏ canxi, vitamin B, vitamin C, sắt…

Vì vậy, khi nấu khoai tây bạn hãy nấu cả vỏ nhưng phải rửa sạch cẩn thận và ngâm trong nước ấm. Bạn có thể lấy vỏ khoai tây rửa sạch xay nhuyễn nấu ăn để giúp hạ huyết áp.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm