3 mẹo pha nước chấm đảm bảo tỏi ớt nổi lên trên, để lâu không chìm
Thả vài tép tỏi vào thùng gạo ai cũng tưởng "phí của" cho đến khi thấy kết quả / 5 loại quả ăn vào buổi sáng quý như nhân sâm, ăn vào buổi tối hại hơn thạch tín
Nước mắm tỏi, ớt là món nước chấm có thể dùng trong rất nhiều món ăn khác nhau như bún chả, nem rán, phở cuốn, nem cuốn, bánh xèo... Nguyên liệu chính của loại nước chấm này rất đơn giản, chỉ cần nước mắm, giấm, tỏi, ớt, nước lọc là được. Nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt giúp tăng thêm phần hấp dẫn của các món ăn.
Pha được nước mắm có vị chẩn không khó nhưng nhiều người gặp khó khăn vì phần tỏi, ớt băm trong nước chấm không nổi lên trên đẹp mắt như ngoài hàng.
Để có bát nước chấm ngon chuẩn vị cùng phần tỏi, ớt nổi lên trên, bạn cần chú ý tới 3 điều sau.
Tỷ lệ của các nguyên liệu

Để pha nước chấm tỏi ớt, bạn cần có những nguyên liệu chính là nước mắn, giấm (hoặc nước cốt chanh), nước lọc, đường, tỏi, ớt băm. Một số người cho rằng, tỷ lệ giữa các thành là một yếu tố giúp tỏi nổi lên trên.
Nên sử dụng tỷ lệ 1:1:1:4, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm (hoặc nước chanh), 4 thìa đường trắng. Với giấm và chanh, bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.
Thứ tự pha nước chấm

Nhiều người không chú ý tới thự tựcho các nguyên liệu vào bát nước chấm. Đây cũng là nguyên nhân khiến tỏi, ớt không thể nổi lên trên.
Không ít người có thói quen cho tỏi, ớt băm vào bát, thêm đường, mắm, giấm, nước lọc vào khuấy đều là xong bát nước chấm. Với cách pha này, tỏi, ớt sẽ chìm hết xuống đáy bát do chúng bị ngấm nước và trở nên nặng hơn.
Để khắc phục, bạn cần làm theo thứ tự ngược lại.
Đầu tiên, hãy cho đường và nước lọc vào bát khuấy đều. Khi đường tan hết mới cho nước mắm và giấm/chanh vào. Cuối cùng là cho tỏi, ớt băm.
Lưu ý khi băm tỏi, ớt

Nhiều gia đình thích giã tỏi, ớt hơn là băm. Tuy nhiên, miếng tỏigiã có kích thước lớn, bị nát nên khó nổi lên trên mặt bát. Tốt nhất là bạn nên băm tỏi và ớt thật nhỏ.
Nên chọn củ tỏ căng mẩy, ớt lựa quả tươi mới hái.
Dao và thớt dùng để băm tỏi phải thật khô ráo. Nếu dính nước, tỏi và ớt rất dễ bị chìm xuống đáy bát nước chấm.
Ngâm tỏi, ớt băm trong nước cốt chanh hoặc giấm khoảng 3-5 phút rồi mới cho vào bát nước mắm cũng giúp tỏi, ớt nổi được lâu.
Ngoài tỏi, ớt băm, bạn có thể thêm dưa chuột, đu đủ, su hào, cà rốt thái mỏng để bát nước chấm thêm phần hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!