3 mẹo vặt bỏ túi giúp thịt bò xào mềm thơm, ngọt thịt, không dai
Mẹo nấu mướp xào tôm thơm ngon trắng tinh, ai cũng thích / Mẹo hấp cua đúng chuẩn, đảm bảo thịt vừa thơm vừa ngọt, vừa nhìn đã mê
Mẹo chọn thịt bò ngon
Thịt bò khi xào muốnthịtmềm, thơm, trước tiên phải chọn đúng loại thịt.Bạn nên chọn thịt bòtươi, chú trọngthăn bò, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Ngoài ra, bạn nên nhìn vào thớ bò, thịt bò ngon thường có thớ mềm, và nhỏ.
Mẹo ướp thịt
Tẩm ướp thịt bò bò là một công đoạn quan trọng, góp phần tạo nên hương vị hoàn hảo của món ăn. Khi ướp, bạn cho nên thêm mộtthìa dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon. Ngoài ra, bạn không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.
Mẹo xào thịt
Khi xào, vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng. Bằng không, thịt bò nếu chín quá kỹ sẽ không còn mềm nữa. Bên cạnh đó, khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp, để đảm bảo hương vị món ăn.
Nếu xào chung với rau củ, nên xào bò riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp. Muốn cho thịt bò già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút.
Những điều cần lưu ý khi chế biến và bảo quản thịt bò:
- Thịt bò xào, muốn miếng thịt tươi màu khi tẩm ướt chỉ cần cho muối và tỏi. Không nên ướp đường, nước mắm, không chỉ khiến thịt dai cứng, mà còn sạm màu.
- Thịt bò nhất là loại già thì khi hầm nấu sẽ rất khó nhừ. Muốn thịt bò mau mềm thì ướp thêm vào thịt bò ít nước dứa trước khi nấu.
-Cách cắt thịt bò để xào: cắt ngang sớ. Nếu miếng thịt có nhiều gân, phải lạng bỏ gân rồi mới thái.
- Đối với các món cần dùng xương bò nấu nước dùng (như phở chẳng hạn) nhưng không muốn tanh mùi bò. Trong khâu sơ chế, bạn nên dùng chanh hoặc gừng chà xát vào xương để khử mùi tanh.
- Với thịt bò đông lạnh, nếu muốn làm tan băng thịt bò, ta để thịt tan băng tự nhiên ngoài không khí. Không nên ngâm trong nước sôi hoặc nước lạnh sẽ làm mất nhiều nước cốt bổ dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?