Đời sống

3 món ăn giúp giữ ấm tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu trong mùa đông

Những món ăn dưới đây sẽ giúp cho mẹ bầu nâng cao dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh tật trong trời giá rét.

Bọc răng sứ - Đau đớn và những hiểm nguy chết người / Tác hại không tưởng của việc xỉa răng không phải ai cũng biết

Thịt bò xào ngồng tỏi và đậu Hà Lan

Món đậu Hà Lan là thực phẩm giàu vitamin C, beta-caroten – hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp xây dựng khả năng miễn dịch, nên rất tốt cho chị em phụ nữ mang thai phòng ngừa bệnh tật cảm cúm trong mùa đông.

Thịt bò là loại thịt đỏ có chứa nhiều sắt, protein, canxi… giúp cho mẹ bầu phòng hoa mắt chóng mặt, ù tai.

Cách chế biến: Trức tiên ban hãy cho chảo lên bếp đỏ thêm chút dầu ăn rồi phi tỏi thơm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng. Tiếp tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng. Tiếp sau đó, bạn hãy cho thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu.

Súp tôm bí đỏ tốt cho mẹ bầu
Súp tôm bí đỏ tốt cho mẹ bầu

Súp tôm bí đỏ

Tròng thành phần dinh dương của món súp không chỉ dễ ăn, cung cấp đủ nước vào mùa đông mà còn giàu chất dinh dưỡng, nên sẽ giúp cho mẹ bầu cung cấp năng lượng giữa âm cơ thể trong những ngày đông giá lạnh. Thêm vào đó, món súp tôm bí đỏ là món dễ chế biến, cung cấp các vitamin như vitamin A, B1, C… cùng hàm lượng khoáng chất như magiê, phốt pho, lưu huỳnh…

Cách chế biến: Bạn hãy lấy một miếng bí đỏ gọt vỏ và thái lát mỏng, 1 nắm gạo nếp ngâm cho nở, 200gr tôm tươi lột vỏ cắt hạt lựu hoặc giã nhuyễn cùng muối, hạt nêm, ngò, hành lá. Tiếp đó, bạn hãy đặt một nồi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Khi cháo chín, cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp. Rồi sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Nước cam ấm tốt cho mẹ bầu
Nước cam ấm tốt cho mẹ bầu

Nước cam ấm

Cam là một loại trái cây giàu vitamin C tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp mẹ bầu ít ốm vặt trong tiết trời giá rét.

 

Trung bình trong một ly nước cam hàng ngày sẽ giúp bổ sung vitamin C và bioflavonoid cần thiết. Theo các nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh, cảm cúm và đặc biệt hữu hiệu khi mới chớm bệnh, giúp duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào, chống chọi với các virus và vi khuẩn. Còn bioflavonoid là nhóm hóa thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào không bị thương tổn. Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp chúng hoặc vắt nước uống hàng ngày. Mẹ bầu có thể pha thêm một ít nước ấm vào cốc nước cam nguyên chất sẽ giúp mẹ giữ ấm cơ thể tốt hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm