3 món canh cà chua đơn giản mà tuyệt ngon
Món ngon cuối tuần: Cá quả hấp bia / 6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
1kg hến
2 nhánh hành lá
2 củ hành tím
10g rau răm
2 trái ớt (cắt nhỏ)
3 trái cà chua
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt
Đầu tiên, lấy hến rửa sạch và ngâm trong thau nước có ớt cắt nhỏ khoảng 2 – 3 tiếng, rồi đem rửa lại vài lần nữa cho sạch. Sau đó, bắc nồi nước ngập hến tầm 1 đốt tay, thêm một ít muối và đun với lửa lớn tới khi sôi thì đảo đều, thấy hến mở miệng hết thì đảo thêm vài lần nữa là tắt bếp. Tiếp đến, đổ hến ra rổ, bên dưới đặt 1 cái tô đựng nước hến. Phần nước luộc để lắng, gạn lấy phần nước trong để riêng, đổ bỏ phần cặn. Hến thì lấy thịt bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo.
Đun nóng dầu ăn, bỏ hành tím vào phi vàng thơm, rồi cho thịt hến vào cùng, xào sơ thì thêm cà chua. Sau đó, nêm nước mắm, hạt nêm và ½ muỗng cà phê muối vào, rồi đảo đều. Tiếp theo, đổ nước hến vào hỗn hợp, đun sôi khoảng 2 phút thì cho hành lá, rau răm vào cùng. Cuối cùng, nêm thêm bột ngọt cho vừa miệng rồi tắt bếp. Vậy là xong rồi đấy.
Canh cà chua thịt băm
Nguyên liệu:
Cà chua: 3 quả
Thịt lợn thăn: 200gr
Hành lá, hành củ, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt lợn thăn rửa sạch, đem xay nhỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái khúc.
Phi thơm hành củ cho thịt cùng một chút nước mắm vào xào săn.
Cho cà chua vào xào vừa chín, đổ nước đun sôi. Sau khi nước sôi nêm bột nêm, nước mắm vừa ăn, sau đó thả hành vào rồi tắt bếp.
Canh cà chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, ăn mãi không chán bất kể trời nóng hay lạnh cho người thân của bạn. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng với món tôm chiên giòn cho bữa ăn thêm tròn vị.
Canh trứng cà chua
Nguyên liệu:
3 quả cà chua
3 quả trứng
50g - 80g váng đậu
Nấm hương, hành lá
Muối, dầu ăn
1 muỗng cà phê bột bắp hoặc bột năng
Cách nấu canh chua trứng váng đậu
Cách làm:
Bạn đem váng đậu đi ngâm trong nước sạch từ 2-3 phút sau đó lấy ra để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Cà chua và nấm hương bạn rửa sạch, sau đó lột vỏ rồi thái lát nhỏ
Trứng gà đập vào bát và đánh đều
Bạn cho 1 muỗng cà phê bột bắp và 50ml nước lọc vào bát và đánh đều cho hòa tan
Bạn cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi đun nóng lên sau đó cho phần cà chua và nấm hương đã xắt nhỏ vào và xào trong vòng 1 phút đến khi cà chua mềm đi.
Tiếp theo bạn đổ vào chảo 800ml nước rồi đổ phần váng đậu vào và khuấy đều trong 1-2 phút. Sau đó bạn cho tiếp hỗn hợp bột ngô và trứng vào chảo, khuấy đều theo một chiều cho đến khi trứng chín và nổi lên trên thì bắt đầu nêm nếm thêm muối cùng hành lá và các loại rau vào là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Cú điện thoại định mệnh: Đề nghị của mẹ chồng cũ khiến cuộc sống tôi lật sang trang mới
Ảnh cưới "nằm chỏng chơ" ngoài cổng, mẹ chồng tuyên bố sốc khiến đôi vợ chồng trẻ chết lặng sau tuần trăng mật
Festival Hoa Đà Lạt 2024 sẵn sàng đón hàng triệu du khách trải nghiệm 'bản giao hưởng sắc màu'
Lý do người Việt Nam kiêng thắp hương số chẵn lên bàn thờ, ý nghĩa đặc biệt của số lượng nén hương
Loài cây có tên đọc 'méo cả mồm', chữa bệnh khá tốt, mọc hoang khắp vùng nông thôn Việt Nam