Đời sống

3 món canh gà nấu nhanh ăn mát

Canh gà nấu cùng lá giang, rong biển hoặc nấm sẽ tạo thành món ăn vô cùng tuyệt vời.

5 loại thực phẩm được khuyên "cấm kỵ" với thịt gà khiến nhiều người ngạc nhiên / Cho lòng trắng trứng gà vào chảo xào thịt bò, đảm bảo thịt mềm ngon gấp bội

Canh gà lá giang

3 món canh gà nấu nhanh ăn mát

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt gà 300 gr

Ớt 1 trái

Tỏi 1 củ

Lá giang 100 gr

 

Cách làm:

Gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn... khoảng 15 phút cho tấm gia vị.

Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.

Cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.

 

Thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi.

Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Canh gà rong biển

3 món canh gà nấu nhanh ăn mát

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rong biển khô

Thịt gà (phần đùi hoặc đầu, cổ tùy ý thích)

Nấm hương

Cà rốt

Cách làm:

Nấm hương và rong biển ngâm nước nóng cho nở, rồi rửa sạch. Giữ lấy một ít nước nấm hương để bỏ vào nước canh cho thơm.

Cà rốt thái miếng nhỏ.

Thịt gà luộc với một lát gừng và ít muối. Hớt bọt cho nước trong. Có hai cách, một là sau đó gỡ thịt gà ra thành miếng, bỏ xương đi. Hai là ngay từ đầu đã chặt thịt gà nhỏ, để nguyên cả miếng trong nồi.

Nước dùng gà sôi, thêm vào nồi canh rong biển, nấm hương, nước nấm hương, cà rốt.

Thêm mắm muối vừa ăn và đợi nồi canh sôi lại là được. Có thể thêm ít ớt bột hoặc hạt tiêu.

Canh gà nấu nấm

3 món canh gà nấu nhanh ăn mát

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt gà: 1/2 con gà ta

Nấm hương: 200g

Nấm rơm: 200g

(Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cùng với một số loại nấm khác như nấm kim châm, nấm đùi gà).

Cà rốt: 1 củ

Rau thơm: Rau mùi, hành lá, gừng, sả

Gia vị: Muối trắng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh...

Cách làm:

Bạn cũng làm sạch gà bằng muối, gừng sả rồi sau đó lau khô và chặt thành các miếng vừa ăn. Chặt xong, bạn đem ướp gà với các loại gia vị + hành + tỏi khô và chờ cho gà ngấm trong ít nhất 15 phút.

Nấm rơm bạn đem rửa sạch, cắt chân rồi ngâm với nước muối loãng.

Nấm hương tươi sau khi rửa sạch để ráo, dùng dao khứa nhẹ phần đầu nấm hương như hình dưới cho đẹp.

Cà rốt gọt sạch vỏ, thái tỉa hoa thành miếng có độ dày vừa phải. Rau thơm nhặt sạch sau đó ngâm với nước muối loãng.

Cho phần tỏi và hành khô còn lại vào phi thơm rồi trút toàn bộ chỗ thịt gà đã ướp vào xào cho thật săn, thơm lại. Lưu ý là nên xào gà với lửa to, để cho miếng thịt gà hơi sém cạnh thì ăn sẽ ngon hơn. Gà xào đã săn, bạn đổ nước và hầm gà trong khoảng 30 phút.

Khi nồi nước gà sôi, bạn cho phần cà rốt vào ninh cùng cho tới khi mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp tục cho phần nấm vào đun cùng cho đến khi nấm vừa chín thì rắc phần mùi, rau thơm lên trên mặt nồi. Đảo đều cho món canh gà thơm hơn và tắt bếp.

Múc canh gà nấm ra tô rồi thưởng thức trong bữa cơm gia đình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm