3 món canh lá giang tuyệt ngon
3 món đồ dù nghèo khó đến mấy phụ nữ thông minh nhất định phải sắm / Thực đơn cơm chiều: 3 món cho ngày mát mẻ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200 g nạc cá thác lác
50 g tôm nõn
1 bó lá giang
1 thìa cà phê hành tím băm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa súp nước mắm
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt nêm
1/4 thìa cà phê tiêu ớt sừng hành, ngò, rau om, ngò gai
Cách làm:
Quết cá thác lác với nước mắm và tiêu cho kỹ, sau đó trộn với hành, tỏi và ớt, quết lại cho dẻo đều. Tôm rửa sạch, để ráo.
Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, vò sơ.
Nấu sôi 500ml nước, nêm vào ít hạt nêm và nước mắm, cho chả cá và tôm nõn vào, thả lá giang vào nấu vừa chín, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
Múc canh ra bát, rắc ớt xắt lát và hành ngò hoặc rau om ngò gai tùy thích, dùng nóng trong bữa cơm rất ngon.canh gà lá giang
Canh gà lá giang
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 con gà ta
1 bó lá giang
Tỏi, ớt, rau răm
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, đường, muối.
Cách làm:
Thịt gà bóp qua với muối và chanh để làm sạch và khử mùi, rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, một ít tiêu xay, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Lá giang ngâm với nước muối, rửa sạch lại với nước, để ráo, dùng tay vò nhẹ để tạo độ chua khi nấu. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát. Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Làm nóng dầu rồi cho hành tỏi vào phi vàng, thơm. Cho gà đã ướp vào xào săn rồi chế khoảng 2,5 lít nước vào. Đun sôi và nêm nếm lại gia vị ăn.
Thịt gà chín thì bỏ lá giang vào, khuấy nhẹ, để sôi 5 phút, nêm nếm lần nữa cho vừa miệng, bỏ vào vài lát ớt là có thể tắt bếp.
Múc canh gà lá giang ra tô, rắc thêm chút tiêu và mùi tàu lên là xong. Chuẩn bị thêm một bát nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh để chấm thịt gà cho thêm đậm vị nhé.
Canh sườn lá giang
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn non 300g
Măng tươi bào 150g
Lá giang 150g
Cà chua 1 quả
Ngò gai, rau om
Ớt tỏi băm
Bột canh
Cách làm:
Khi mua sườn, nên chọn sườn non có nhiều sụn, cọng nhỏ, thịt nhiều
Sườn làm sạch, cắt khúc vừa ăn, nêm vào sườn 2 muỗng cà phê bột canh, để sườn thấm gia vị một chút.
Măng tươi bào đem luộc với nước lạnh pha với chút muối (măng luộc từ nước lạnh giúp giảm axit không tốt có trong măng).
Măng luộc chín, sau đó xả với nước lạnh. Rau om, ngò gai cắt khúc.
Bắc nồi lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, cho sườn non vào xào sơ (giúp thịt săn và giữ được lớp nước cốt thịt)
Cho 1.5l nước vào sườn, nấu với lửa vừa và thường xuyên hớt bọt.
Nêm vào nồi nước dùng 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột canh. Hầm sườn khoảng 25-30 phút cho sườn mềm, sau đó cho cà chua, măng và lá giang vào nấu khoảng 2 phút.
Cuối cùng cho rau om, ngò gai vào, thêm ớt sừng cắt khoanh, thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?
Hóa ra côn trùng bay nhỏ sợ nhất loại nước này! Đặt một cái bát ở nhà và tiêu diệt hết ngay lập tức