Đời sống

Chữa nhiều bệnh tật không ngờ với món sứa biển

Sứa biển dùng cho các trường hợp ho suyễn nhiều đờm (hen suyễn, viêm khí phế quản, viêm họng) táo bón đầy bụng, phù nề, viêm sưng hạch.

6 cặp thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ cực tốt cho sức khỏe / Bảo quản thực phẩm trong ngày giãn cách: Làm theo bí quyết này để 2-3 tuần vẫn như mới

Phòng chữa bệnh phổi

Do âm hư, đờm nhiệt, táo bón: Da sứa, bột củ năng (mã thầy) sắc lấy nước để uống hoặc để sắc các bài thuốc có cùng công dụng. Bài thuốc này có tên nổi tiếng "Tuyết canh thang".

Chữa viêm khí quản mạn tính: Sứa sấy khô, mẫu lệ nung tán bột trộn mật làm hoàn để uống dần. Hen suyễn: Da sứa hầm với tiết lợn để ăn.

Viêm phổi, giãn phế quản, ho nhiều đờm: Nấu sứa với củ năng hoặc cà rốt trong nồi đất thành canh để ăn.Tư âm trị ho trừ đàm, hạ huyết áp: Sứa 50g, củ năng (mã thầy) 50g, tây dương sâm 10g, gừng 5g, hành 10g, muối 5g, dầu 30g. Canh gà 800ml, 3 ngày ăn 1 lần. Mỗi lần 30-50g sứa.

Trị ho long đờm

Sứa tươi ngâm nước phèn, thái sợi rửa sạch phèn, trần qua nước nóng khoảng 80oC vớt ra để ráo, ăn cùng các loại rau thơm.

Sứa biển là một trong những thực phẩm phòng bệnh tốt hàng đầu

Sứa biển là một trong những thực phẩm phòng bệnh tốt hàng đầu. Ảnh minh họa

Người dân vùng biển còn có cách làm: Lấy sứa tươi rửa sạch nhớt, thái miếng sau đó cho vào nước lá sung (hoặc lá đinh lăng hoặc vỏ vẹt băm nhỏ) đun sôi để nguội. Muối trong khoảng 4-5 ngày. Ăn cùng đậu phụ rau thơm.

Trị táo bón

Dùng 30g sứa, 60g mã thầy, 60g sinh địa. Cách làm: Sứa và mã thầy làm sạch, sau đó cùng cho vào nồi nấu canh với sinh địa, nêm nếm để ăn. Dùng liền mấy ngày có công dụng trị táo bón.

Chữa tăng huyết áp

Sứa 50g, củ năn 50g, tây dương sâm 10g, gừng 5g, hành 10g, dầu 30g. Sứa thái miếng, củ năn gọt vỏ ngoài thái mỏng, gừng đập nát. Sào sứa, củ năn, tây dương sâm, sau đó cho gừng, hành, muối vừa đủ. 3 ngày ăn một lần.

 

Chữa viêm loét dạ dày

Dùng 0,5kg da sứa, 0,5kg táo tàu cùng 250gr đường đỏ. Sứa rửa sạch, thái lát; táo rửa sạch; cho sứa, táo, đường, nấu thành keo. Mỗi lần dùng khoảng 10g, một ngày dùng 2 lần, dùng liền trong nhiều ngày cho những người viêm loét dạ dày.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm