3 món giải nhiệt đang ‘hot’ rần rần: Người miền Tây nhìn qua là biết ngay món gì
Từ loài cỏ mọc dại, người miền Tây đem về nhúng lẩu cá trê rồi thành món đặc sản / Lạp cá trê - đặc sản 'dễ ăn khó làm' của người Thái dùng để chiêu đãi khách quý
Thời tiết đã bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, chính vì thế mà các món giải nhiệt được săn lùng hơn cả. 3 đặc sản của người miền Tây dưới đây vừa có tác dụng làm mát cơ thể vừa có hương vị thơm ngon, bạn có thể tham khảo nếu đang tìm một loại thực phẩm như thế.
Trái thanh trà
Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời điểm thanh trà chín rộ ở các góc vườn của các hộ gia đình miền Tây. Loại trái này có vị chua, ngọt đan xen, hương thơm nồng nàn nên rất được các chị em ưa chuộng.
Thanh trà đang vào mùa. (Ảnh minh họa)
Đặc sản miền Tây này có thể ăn trực tiếp, lột vỏ ăn thịt bên trong như ăn xoài. Với những người thích ăn kèm với gia vị thì thanh trà lắc muối ớt là món ngon không thể bỏ qua. Nhưng để giải nhiệt tốt nhất, bạn nên thử món thanh trà dầm đá hoặc dùng để nấu canh chua với sườn heo cũng ngon chẳng kém.
Thanh trà có vị chua, ngọt đan xen rất dễ ăn. (Ảnh minh họa)
Thanh trà có thể ăn ngay với muối ớt. (Ảnh: Út lục bình)
Thức uống giải khát từ thanh trà. (Ảnh minh họa)
Sâm nam (sương sâm)
Sâm nam (sương sâm) được người dân miền Tây yêu thích bởi cách chế biến đơn giản, nguyên liệu lại sẵn có trong vườn nhà. Lá sâm nam sau khi hái được rửa sạch, vò nhuyễn với nước rồi đem đi lọc bã, giữ lại phần nước cốt rồi cứ thế đợi khi sâm đông lại là xong.
Lá sâm nam (Ảnh minh họa)
Lá sâm nam được vò nát rồi đem bỏ cặn. (Ảnh minh họa)
Sâm nam sau khi đông thành thạch. (Ảnh minh họa)
Sâm nam ăn mát, tan như thạch, thường được ăn kèm với đá và nước đường nấu kẹo, nước cốt dừa và một ít đậu xanh đánh cho thơm. Giữa trưa nắng nóng, có chén sâm nam thanh mát, ngọt ngào thì bao nhiêu bực dọc cũng tan biến hết.
Vị thanh mát của sâm nam làm tan đi cái nắng nóng oi ả. (Ảnh minh họa)
Dừa nước
Không như các loại dừa thông thường, dừa nước có trái nhỏ, mọc từng chùm, phần cơm dừa trắng trong và giòn sần sật. Người miền Tây thường bổ đôi quả dừa, dùng muỗng cạy lấy phần cơm dừa rồi thêm sữa đặc, đá để làm thành thức uống giải nhiệt.
Trái dừa nước thường mọc từng chùm. (Ảnh minh họa)
Phần cơm dừa trắng ngọt bên trong. (Ảnh minh họa)
Ăn với đá, đường hay sữa là cách đơn giản nhất. (Ảnh minh họa)
Cơm dừa nước thơm, vị ngọt thanh nên ăn không bị ngán. Ngoài cách ăn với sữa, đá thông thường, bạn cũng có thể dùng dừa nước để nấu chè hay làm mứt đều rất ngon miệng.
Chè dừa nước lạ mắt. (Ảnh minh họa)
Dừa nước rim đường thốt nốt. (Ảnh: @PhuongOliver)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người