Đời sống

3 món ngon lạ miệng với củ dền

Củ dền là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món ngon với chúng.

Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng / Bỏ thứ này vào luộc ngô giúp món ăn ngọt lừ, ai cũng chết mê chết mệt

Bò nấu củ dền

3 món ngon lạ miệng với củ dền

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

150 gr thịt nạm bò, 20 gr thịt má heo xông khói

50 ml nước dùng bò

80 gr củ dền, 2 gr thì là, 5 gr cà rốt, 5 gr cần tây, 5 gr hành tây, 5 gr tỏi tây, 1 gr tỏi, 100 gr bơ, 30 gr phúc bồn tử, 20 gr hạt dẻ rang

Cho tất cả cần tây, thịt bò, hành tây, tỏi tây, bơ, tỏi, nước dùng thịt bò vào túi cột chặt, nấu trong lò khoảng 4h ở nhiệt độ 130 độ C.

 

Nướng củ dền trong khay muối hột, cho đến khi mềm là được. Cắt củ dền thành 4 khối vuông, xay mịn phần củ dền còn lại

Với thịt heo xông khói, thái mỏng và nướng đến khi giòn, không cho dầu vào. Thái thịt bò bằng với củ dền

Salad củ dền

3 món ngon lạ miệng với củ dền

Nguyên liệu:

 

150g củ dền

200g tôm

50g cà chua bi

150g cà rốt

1 nhánh hành lá, xà lách xoăn, giấm, dầu oliu, mù tạt vàng, tỏi băm.

 

Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, tiêu…

Cách làm:

Củ dền gọt vỏ, đem luộc chín, rồi thái que. Tôm rửa sạch, để ráo, hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen. Cà chua bi thái làm đôi. Xà lách rửa sạch, để ráo. Hành lá tước sợi.

Hòa giấm với mù tạt, đường, muối, hạt nêm, dầu oliu và tỏi băm cho đều. Cho củ dền, cà rốt vào tô, rưới sốt lên trộn đều, rồi thêm tôm xóc lên liên tục khoảng 3 phút, sau cùng thêm cà chua vào.

Cho ra đĩa, dùng kèm với xà lách. Trang trí với hành lá tước sợi. Dùng sau 15 phút để nước trộn ngấm đậm.

 

Một bí quyết nhỏ cho bạn đó là để hấp củ dền nhanh, bạn có thể dùng lò vi sóng. Rửa sạch củ dền, rồi cho 1/2 lượng nước ngập củ dền, và bật lò trong vòng 16 phút, sau đó tắt lò, để nguyên trong vòng 5 phút, rồi lấy ra lột vỏ và thái que.

Canh củ dền nấu xương

3 món ngon lạ miệng với củ dền

Nguyên liệu:

 

Xương heo 500 gr

 

Củ dền 100 gr

Cà rốt 100 gr

Khoai tây 100 gr

Hành lá, hành tím, tỏi, bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

 

Trước tiên, bạn rửa sơ xương heo với nước sạch, sau đó cho vào thau nước muối pha loãng rồi ngâm xương trong 15 phút để xương không còn mùi hôi. Để đảm bảo hơn, bạn có thể trụng sơ xương qua nước sôi từ 2 - 3 phút để các chất cặn trong xương được ra hết.

Cuối cùng, bạn rửa xương heo lại với nước sạch thêm 2 - 3 lần nữa rồi để ráo. Bạn bào vỏ củ dền, cà rốt, khoai tây rồi rửa sạch, để ráo và cắt thành khúc vừa ăn. Hành lá cắt bỏ gốc, băm nhuyễn. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bạn ướp xương heo với 5gr bột ngọt, 5gr hạt nêm, 5gr muối, 5gr đường, 10ml nước mắm trong 30 phút để khi nấu được ngon hơn.

Sau 30 phút ướp, bạn cho 20ml dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng, bạn cho xương heo vào đảo đều trên lửa vừa cho đến khi xương heo săn lại.

Khi xương heo đã săn lại, bạn cho 200ml nước sôi vào rồi đậy nắp lại và nấu sôi trong 5 phút, bạn lưu ý vớt váng bọt để nước canh được trong và ngon hơn nhé!

 

Sau 5 phút, bạn cho củ dền vào, đậy nắp và hầm thêm 5 phút nữa rồi mới cho cà rốt và khoai tây vào. Để các nguyên liệu chín mềm, bạn nấu thêm 10 phút trên lửa vừa rồi nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình và tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho hành lá, ngò rí vào rồi khuấy đều để canh thơm hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm