Đời sống

3 món ngon từ mì trứng cho bữa ăn nhanh gọn mà ngon tuyệt ngon

Mì trứng là nguyên liệu khá phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình. Mì trứng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, nhất là các món xào.

Thực phẩm mẹ bầu nên ăn vào buổi sáng để con khoẻ, mẹ đẹp da / 6 "mẹo" làm đẹp sai lầm phát tán tràn lan trên mạng xã hội mọi người cần tránh

Mì trứng là nguyên liệu khá phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình. Mì trứng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, nhất là các món xào. Nếu bạn đang bí ý tưởng cho món mì trứng, có thể tham khảo 3 cách làm mì trứng ngon dưới đây.

Mì trứng xào tôm thịt

Nguyên liệu:

 

300g mì sợi

100g thịt nạc

Bột ngọt, xì dầu

Dầu ăn, đường

100g tôm bạc

200g giá

Tỏi, hành, hẹ, ngò

Ớt, chanh, nước mắm

3 món ngon từ mì trứng cho bữa ăn nhanh gọn mà ngon tuyệt ngon

Mì trứng xào tôm thịt

Cách làm:

1. Chuẩn bị

- Tôm: lột vỏ chừa đuôi, chẻ lưng chà muối rửa sạch để ráo.

- Thịt nạc: xắt miếng mỏng.

- Hành lá, hẹ: xắt khúc.

- Tỏi, hành: bằm nhỏ.

- Mì: trụng sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ xối nước lạnh để ráo, hoặc có thể thay bún khô xào tương tự.

 

- Giá: rửa sạch để ráo.

2. Chế biến

- Bắc chảo dầu nóng cho tỏi, hành phi thơm cho thịt vào xào chín, tôm nêm tiêu, bột ngọt, muối, xì dầu trộn đều nhấc xuống xúc ra dĩa. Rửa chảo sạch.

- Để chảo lên bếp cho 3 muỗng súp dầu, hành tỏi phi vàng, 2 muỗng súp xì dầu, 1 muỗng cà phê bọt ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp nước lạnh, nấu sôi cho mì vào trộn đều, cho hỗn hợp thịtxào vào trộn đều độ 5 phút nhắc xuống.

- Xúc mì ra dĩa, trên để thịt, tôm, rắc tiêu, ngò lên mặt. Món này ăn thêm với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc xì dầu vắt chanh, ớt xắt lát mỏng.

 

Mì trứng xào thịt bò

Nguyên liệu:

 

Thịt bò: 150g

Mì trứng: 250g

Ớt chuông: 3 trái

 

Ớt sừng: 1 trái

Tỏi, tiêu, dầu ăn, muối, bột ngô, rượu vang nấu ăn, nước tương

3 món ngon từ mì trứng cho bữa ăn nhanh gọn mà ngon tuyệt ngon

Mì trứng xào thịt bò

Cách thực hiện:

Bước 1:Trước hết, bạn rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng rồi ướp với một chút muối, bột ngô, hạt tiêu và khoảng 5ml rượu vang nấu ăn, để trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

 

Bước 2:Đun sôi nước, cho mì trứng vào trần khoảng 3 phút rồi vớt ra và ngâm mì trong nước lạnh để sợi mì dai và săn lại. Đây cũng là bí quyết giúp món ăn này ngon, dai và giòn hơn nên bạn không được bỏ qua bước ngâm mì trứng đâu nhé.

Bước 3:Tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Tương tự, đối với ớt chuông và ớt sừng, bạn cũng rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Bước 4:Bạn đun nóng chảo cùng với một chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào nhanh cho đến khi thịt chín tái. Sau đó, bạn cho ớt chuông và ớt sừng vào đảo nhanh tay, khi ớt mềm thì bạn mới bỏ mì trứng vào đảo đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm thêm nước tương, muối sao cho vừa miệng là có thể tắt bếp.

Mì trứng xào thập cẩm

Nguyên liệu:

 

Mì trứng 300g

Tôm tươi 100g

Mực ống 100g

Cá viên 100g

Rau cần tàu 50g

 

Nấm rơm 100g

Rau cải thảo 100g

Cà rốt 100g

Rau cải ngọt 100g

Bông cải 100g

 

Hành lá, ngò, tỏi băm

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tương ớt, dầu hào, nước tương…

3 món ngon từ mì trứng cho bữa ăn nhanh gọn mà ngon tuyệt ngon

Mì trứng xào thập cẩm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế rau củ quả Cải ngọt bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng khúc từ 5 – 8cm vừa ăn. Tiếp đến là rửa rau cải thảo, cắt lấy phần cọng thành từng khúc khoảng 2cm. Cà rốt bỏ vỏ, đem rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Rửa sạch bông cải, cắt thành từng miếng vừa ăn là được. Cắt bỏ gốc đen của nấm rơm, rửa sạch với nước muối rồi cắt dọc làm đôi. Hành lá, ngò, rau cần tàu rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

 

Bước 2: Luộc bông cải Với các loại rau củ quả cho món mì xào thập cẩm thì bạn chỉ cần chế biến bông cải trước. Bởi bông cải khi xào rất khó chín nên bạn cần luộc trước để khi xào vừa chín tới ăn sẽ ngon hơn. Tiến hành như sau: Bắc một nồi lên bếp với lượng nước vừa phải rồi đun sôi. Cho bông cải vào luộc khoảng 3 phút sau đó vớt ra bát nước lạnh để bông cải giữ được màu sắc tự nhiên và độ giòn.

Bước 3: Sơ chế hải sản Tôm và mực bạn nên trực tiếp mua ở chợ hải sản để đảm bảo độ tươi ngon. Sau khi mua về thì làm sạch, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Bước 4: Luộc hải sản Đun sôi một lượng nước vừa đủ để luộc hải sản. Sau khi nước sôi thì cho tôm, mực và cá viên vào. Khi các nguyên liệu đã chín thì làm tương tự với bông cải. Bạn nên cho vào bát nước lạnh để đảm bảo các nguyên liệu giữ được độ dai, giòn và thơm ngon.

Bước 5: Sơ chế mì

Đặt một nồi nước sôi lên bếp rồi trụng sơ mì. Chuẩn bị một bát nước lạnh để vớt mì vào.

 

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm