Đời sống

3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua

3 món được chế biến từ thịt ba chỉ sẽ là gợi ý để các bà nội trợ đổi món trong những ngày thường xuyên phải nấu nướng như mùa dịch Covid-19 này.

Một quả bưởi có tác dụng bằng 9 loại thuốc, nhưng lưu ý điều này mới đạt được hiệu quả / 5 thực phẩm "vàng" con càng ăn càng thông minh

Ba chỉ lắc xả tắc

Ba chỉ lắc xả tắc. Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ

Ba chỉ lắc xả tắc. Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ, 3 củ sả, 5 lá chanh, 2 quả ớt, 3-4 quả quất, nước mắm, bột canh, đường, ớt bột.

Cách làm:

Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước. Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp. Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.

 

Món ba chỉ lắc xả tắc thành phẩm.

Món ba chỉ lắc xả tắc thành phẩm.

Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào. Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được. Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất.

Thịt quay giòn bì, không cần lò nướng

Món thịt ba chỉ giòn bì không cần lò nướng. Ảnh: Học nấu ăn ngon

Món thịt ba chỉ giòn bì không cần lò nướng. Ảnh: Học nấu ăn ngon

 

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500gr

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 5 tép

Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh

 

Cách làm:

Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì. Vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước

Tỏi, hành khô đập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy

Trộn 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 chút hạt tiêu, cho vào khuấy tan.

Ướp thịt vào hỗn hợp trên. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần bì quay lên trên để giữ khô nhé. Dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn.

 

Xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô. Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng. Trước khi mang thịt ra nước, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn.

Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên, úp phần bì xuống trước nhé. Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được.

Thịt lợn kho dưa cải chua

Thịt lợn kho dưa cải chua. Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ

Thịt lợn kho dưa cải chua. Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ

 

Nguyên liệu:

Thịt lợn ba chỉ: 300gr

Dưa cải chua: 150gr

Hành khô, tỏi

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối

 

Cách làm:

Ngâm dưa muối chua trong nước sạch khoảng 10 phút để dưa bớt mặn rồi vớt ra, vắt bớt nước. Thịt lợn rửa sạch, thái miêng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào qua với chút nước mắm cho thịt săn lại. Sau đó cho nước và một chút nước hàng vào nồi sao cho gần ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng.

Tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, nêm hạt tiêu cho nồi thịt kho, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt kho dưa chua ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm