3 người trong nhà nhập viện vì ăn dưa hấu, bác sĩ chỉ ra cách bảo quản sai
Các loại củ quả quen thuộc thành thuốc độc nếu bạn lười cạo vỏ / 3 thói quen nấu nướng của người Việt tưởng khôn ngoan nhưng gây ung thư
Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Nhi thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã ghi nhận trường hợp 3 bà cháu trong một gia đình nhập viện trong tình trạng nguy hiểm.
Bà và hai cháuphải nhập viện trong đêm vì cùng ăn dưa hấu
Theo Trưởng khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Nhi Trường Xuân, ban đầu chỉ có bé gái 12 tuổi và bé trai 3 tuổi vào viện. Cả hai chị em đều có biểu hiện sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi và chóng mặt.
Nhưng ngay trong đêm đó, người bà cũng có triệu chứng tương tự và phải nhập viện điều trị, sau khi kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán 3 bà cháu đều bịviêm ruột cấp.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do miếng dưa hấu 3 người cùng ăn trước đó. Miếng dưa đã để trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày mà không được bọc hay đậy kín.
Dưa hấu để trực tiếp trong tủ lạnh nhiều ngày là nơi vi khuẩn trú ngụ gây viêm ruột cấp
Các bác sĩ cho biết, dưa hấu hay bất kỳ loại hoa quả nào đãcắtmà không dùng màng bọc hoặc hộp riêng biệt để cách ly với các thực phẩm khác trong tủ lạnh, có thể khiến vi khuẩn bám vào bề mặt của chúng, gây nên các bệnh đường tiêu hóa.
Các triệu chứng bệnh có thể xảy ra ngay sau khi ăn những hoa quả bảo quản không đúng cách này và khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm.
Không những vậy, 3 bà cháu còn ăn miếng dưa hấu để trong tủ lạnh 3-4 ngày, đây là thời gian quá lâu để bảo quản hoa quả. Giám đốc bệnh viện nhi cho biết, trong mùa hè, tốt nhất chúng ta nên ăn dưa hấu ngay sau khi bổ.
Nếu bạn muốn bảo quảndưa hấutủ lạnh, chúng ta cần bọc thực phẩm bằng các màng bọc chuyên dụng để giảm sự phát triển của vi khuẩn. Tuy vậy, bạn vẫn nên ăn trong vòng 12 giờ và nhớ cắt bỏ lớp bề mặt trước khi tiếp tục sử dụng.
Bảo quản thực phẩm sống và chín hợp lý trong tủ lạnh để tránh các bệnh về đường tiêu hóa
Không chỉ hoa quả hay dưa hấu, các bác sĩ cũng cho biết một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Chẳng hạn, mật ong sẽ kết tinh trong tủ lạnh và ảnh hưởng đến hương vị, không dễ tiêu hóa. Sô-cô-la sau khi tách khỏi màng giấy bạc cũng không nên để trong tủ quá lâu. Các thực phẩm sống và chín cần được tách riêng biệt khi cất trong tủ lạnh.
Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, hãy bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách an toàn nhất. Đồng thời, bạn nên chú ý đến các triệu chứng tiêu hóa và tới gặp bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết