3 phần của thịt lợn đã ngon còn bổ, rẻ: 90% chị em không biết để chọn mua về chế biến
Thói quen trước khi ngủ dễ gây đột quỵ, số 4 người nào cũng mắc phải / Em dâu cả tuần chẳng chịu nấu ăn, tôi tức mình nên phần mâm cơm banh bét nào ngờ vợ chồng cô ấy hùa nhau vào nói khiến tôi sượng mặt
Đuôi lợn
Đuôi lợn
Nhiều người thấy đuôi lợn thì thường không thích vì nghĩ rằng phần này là phần cuối cùng của con lợn, kém hấp dẫn và không bao giờ mua nó về ăn.
Nhưng trên thực tế, đuôi lợn ngon hơn nhiều người nghĩ, nhất là đem nấu canh hoặc hầm. Thậm chí, phần đuôi này tìm mua không dễ bởi mỗi con lợn cũng chỉ có 1 cái đuôi, với một số người biết được độ ngon của nó đã sớm mua về.
Đuôi lợn cũng là phần thịt bổ dưỡng không kém các phần khác. Đuôi lợn khi hầm vừa mềm, thơm lại béo ngậy nhưng không hề ngán ngấy.
Đuôi lợn có thể chế biến được rất nhiều món ngon như đuôi lợn hầm củ quả, đuôi lợn luộc, hay đuôi lợn tiềm thuốc bắc....
Đuôi lợn hầm thuốc bắc
Nguyên liệu: Đuôi lợn: 1 cái : 400g; Dừa tươi: 1 trái lớn; Thuốc bắc: 1 gói, bán sẵn trong siêu thị, cửa hàng thực phẩm; Táo đỏ: 8 trái - Củ sen : 50 g; Bột nêm: 1 muỗng cà phê - Muối, tiêu
Cách làm
Đuôi lợn cạo rửa sạch, cắt khúc độ 2cm, chần qua nước sôi, rửa sạch lại lần nữa, đuôi lợn sẽ trắng, đẹp.
Mở nắp trái dừa, cho đuôi heo, thuốc bắc, táo đỏ, bột nêm, củ sen xắt lát, nước dừa vào. Đặt trái dừa vào xửng hấp cách thuỷ khoảng 50 phút. Có thể dùng thêm muối tiêu để chấm đuôi heo cho món ăn thêm đậm đà.
Thịt má lợn
Ảnh minh họa.
Phần thịt từ má lợn chỉ cần luộc lên chấm mắm ớt đã đủ thơm ngon, hấp dẫn
Ít người để ý nhưng lớp thịt ở má lợn rất mềm, người lớn hay trẻ nhỏ đều thấy dễ ăn. Mặc dù trông không bắt mắt như các phần khác nhưng thịt ở má lợn khi nấu lên đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ.
Thịt má lợn chế biến được rất nhiều món ngon như luộc, kho, nướng hay trộn thính đều thơm ngon.
Má heo nướng sa tế
Nguyên liệu: 1 cái đầu heo; sa tế; Gia vị
Cách làm
Ảnh minh họa.
Đầu heo chị em nhờ người bán chặt ra làm 4, đem về rửa sạch, chà muối kĩ ngay chỗ mũi heo rồi đem ngâm nước muối loãng 15.
Vớt đầu heo ra để ráo rồi đem luộc với nước 10’ đem ra để ráo.
Pha hỗn hợp ướp với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 2 muỗng cà phê bột ngọt.
Ướp hỗn hợp trong 3 tiếng rồi đem nướng, vì đã luộc sơ cho chín 1 phần rồi nên mọi người nướng vừa chín tới là được, không cần nướng lâu
Xương lưỡi liềm
Ảnh minh họa.
Xương lưỡi liềm hầm lên ăn được cả sụn
Nếu chỉ nói tên gọi là xương lưỡi liềm chắc chắn nhiều người sẽ không biết phần thịt này nằm ở chỗ nào của con lợn.
Trên thực tế, vị trí của xương lưỡi liềm nằm ở ngã ba của phần chân trước con lợn, nơi có chiếc xương giống lưỡi liềm. Xương lưỡi liềm cũng chính là một phần sụn, rất giòn, dùng để hầm súp hay canh... cũng rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhiều người đặc biệt rất thích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi tuổi Ngọ tháng 11/2024: Cẩn trọng để bình an, điều hòa để thành công
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết