Đời sống

3 sai lầm trong chế biến khiến canh trứng cà chua mất sạch dinh dưỡng, lại tanh nồng kém ngon

Cách chế biến canh trứng cà chua vô cùng đơn giản, thế nhưng nếu mắc phải 3 sai lầm sau, sẽ khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng, lại tanh nồng kém ngon.

Cả đời không lo mắc bệnh tim mạch, tiểu đường nhờ thường xuyên ăn những thực phẩm này / Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn 6 loại thực phẩm, mẹ đừng phạm sai lầm kẻo hại con

3 sai lầm trong chế biến khiến canh trứng cà chua mất dinh dưỡng

Thứ nhất: Dùng cà chua sống, còn xanh. Theo khoa học, cà chua xanh có một chất độc tố gọi là solanine. Nếu hấp thụ vào cơ thể con người sẽ cảm thấy đắng miệng. Thậm chí gây ra các triệu chứng ngộ độc như: Buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, chảy nước miếng… vô cùng nguy hiểm

Thứ hai: Nên dùng trứng gà ta để chế biết, sẽ giúp canh ngọt nước và thơm ngon. Nếu dùng trứng vịt, canh trứng sẽ có mùi tanh.

Thứ ba: Trong quá trình chế biến, phải xào cà chua thật kỹ và chín, bằng không sẽ gây tổn hại đến dạ dày của trẻ.

canh trung
Ảnh minh họa

Công thức chế biến canh trứng cà chua thơm ngon ngon, đơn giản:

Nguyên liệu

2 quả trứng gà ta

2 quả cà chua

2 củ hành khô

 

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

Các loại rau đi kèm: Hành, mùi.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.

 

Hành, mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô đập dập, băm nhỏ.

Trứng đập ra bát đánh tan.

Bước 2: Chế biến

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm.

 

Khi cà chua chín nhừ thì cho lượng nước vừa đủ, vặn to lửa, nêm gia vị vừa ăn.

Khi nước sôi thì cho trứng đã đánh tan vào, khuấy đều tay theo một chiều, để khoảng 1 phút thì cho hành, mùi vào, đảo qua rồi tắt bếp.

Canh trứng cà chua đơn giản, nhưng lại vô cùng thơm ngon, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Bởi trong cà chua chứa một hàm lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin C, A, B1, B2, B6.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm