3 thói quen luộc rau cực kỳ nguy hiểm, rước bệnh vào người, rất nhiều người Việt vẫn đang làm
Mẹo nấu chè đỗ đen thơm ngon, ngọt mát mà không vỡ nát / Mẹo chần trứng vừa ngon lại không bị vỡ nát, vừa bổ vừa ngon
Cắt rau xong không luộc ngay
Rau củ sau khi nhặt hoặc cắt nhỏ xong nên luộc ngay để giữ độ tươi và ngọt của rau. Nếu bạn cắt nhỏ rau củ mà không luộc ngay tức là đang tạo điều kiện để các vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết.
Cất trữ rau quá lâu trước khi luộc
Vì không tiện đi chợ, nhiều người đã phải mua nhiều rau để trữ ngăn mát tủ lạnh ăn cả tuần, thậm chí còn đểu lâu hơn. Tuy nhiên cách này làm cho rau mất đi nhiều dưỡng chất trong quá trình bảo quản.
Thói quen luộc rau nguy hiểm – ngắt lá rau trước khi luộc
Đối với rất nhiều loại rau, ví dụ như: rau lang, rau muống, rau cải cúc … chúng ta thường loại bỏ phần lá và chỉ giữ lại những chiếc lá non và phần ngọn để ăn. Có lẽ nhiều người cho rằng, đây là một cách làm hay để có được một món luộc tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn đã bị thất thoát đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Bởi với những loại rau tương tự như trên, phần lá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy.
Bạn hãy nghiêm túc nhìn nhận lại quá trình chế biến các món rau luộc của mình và tránh xa nhữngthói quen luộc rau nguy hiểmkể trên nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 22/1, Thần Tài ưu ái 3 con giáp sau, có nguồn tài chính dồi dào, sự nghiệp phát đạt
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
4 con giáp sải cánh bay cao trong năm 2025! Bước đột phá lớn trong công danh sự nghiệp
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Top 4 con giáp đón nhận vận may, công danh phát lộc, tài lộc rực rỡ trong tháng 2