Đời sống

3 thủ phạm chính khiến mỡ bụng bị tích tụ

Bạn muốn loại bỏ mỡ bụng triệt để thì cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt cho đúng.

Dùng mật ong đúng cách để thanh lọc cơ thể / 3 loại nước khiến bạn già đi nhanh chóng

Ngồi nhiều

3 thủ phạm chính khiến mỡ bụng bị tích tụ

Ngồi nhiều cũng là nguyên nhân tích tụ mỡ bụng.

Công việc thường xuyên ngồi một chỗ, không có cơ hội vận động, lười tập luyện là nguyên nhân khiến mỡ thừa tập trung ở vùng bụng. Nếu không có thời gian tới phòng gym, bạn có thể tăng mức độ vận động cho cơ thể đơn giản bằng cách đi thang bộ thay cho thang máy hay đứng dậy đi lại vài bước sau mỗi một giờ ngồi làm việc.

Ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều thực phẩm cũng là một nguyên nhân khác tạo ra sự phát triển mỡ bụng. Ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân, hậu quả tiếp theo là tăng vòng eo. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn "hội tụ" cả hai yếu tố: ăn nhiều và ít vận động.

Việc tăng cân dựa trên nguyên tắc calo rất đơn giản, đó là lượng calo được tiêu thụ vào cơ thể thấp hơn lượng calo được đốt cháy, từ đó dẫn đến calo thừa. Mỡ thừa không được chuyển thành calo kết hợp với calo thừa càng làm tăng nguy cơ tăng cân.

Vì vậy, nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn nhưng lại không có kế hoạch đốt cháy lượng calo do thức ăn đó tạo ra thì chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thừa cân và đầy mỡ bụng.

 

Di truyền

Nếu như bạn không mắc phải những lý do trên mà vẫn có mỡ bụng thì khả năng lớn là do di truyền. Di truyền cũng là yếu tố mà không ai ngờ gây nguy cơ tích tụ mỡ bụng. Bạn không thể thay đổi gen nhưng bạn có thể thay đổi biểu hiện của chúng. Đơn giản là gen di truyền có thể khiến bạn bị béo bụng nhưng chính chế độ ăn và luyện tập của bạn sẽ ảnh hưởng tới việc lượng mỡ đó tồn tại bao lâu và ở đâu. Nếu không thể tìm ra giải pháp phù hợp, hãy nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên thể hình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm